Không có ứng viên ngành an ninh, quân đội được xét GS, PGS năm nay

0 Thanh Niên
Ông Trần Anh Tuấn cho biết các hội đồng GS ngành khoa học quân sự và khoa học an ninh đã đề nghị 47 ứng viên (1 ứng viên GS, 46 ứng viên PGS), nhưng Hội đồng GS Nhà nước chưa tổ chức xét tại kỳ họp lần này, do chưa có hướng dẫn cụ thể theo quy chế đặc thù của cấp trên.
 /// Ngọc Thắng - Ngọc Thắng
Ngọc Thắng
Chiều 4.12, trao đổi với PV Thanh Niên, GS Trần Hữu Phúc, Chủ tịch Hội đồng GS ngành khoa học quân sự và GS Trần Minh Hưởng, Chủ tịch Hội đồng GS ngành khoa học an ninh, cùng cho biết mặc dù Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các ngành khoa học này được xét GS, PGS theo quy chế đặc thù, nhưng hiện nay những đề nghị này chưa được trả lời.
Chiều cùng ngày, ông Trần Anh Tuấn, Chánh văn phòng Hội đồng GS Nhà nước, cho biết Văn phòng Chính phủ đã có ý kiến chính thức, theo đó việc xét GS, PGS năm nay sẽ không thực hiện theo cơ chế đặc thù nào. Vì vậy, ứng viên các ngành khoa học an ninh và quân đội chắc chắn sẽ không được Hội đồng GS Nhà nước xét công nhận trong đợt xét năm nay.
Trước đó, ông Trần Anh Tuấn cho biết các hội đồng GS ngành khoa học quân sự và khoa học an ninh đã đề nghị 47 ứng viên (1 ứng viên GS, 46 ứng viên PGS), nhưng Hội đồng GS Nhà nước chưa tổ chức xét tại kỳ họp lần này, do chưa có hướng dẫn cụ thể theo quy chế đặc thù của cấp trên.
Năm nay, Hội đồng GS Nhà nước đã có quyết định công nhận GS, PGS cho 422 người. Có 2 ngành khoa học an ninh và quân đội không có ai trong danh sách này.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng