Không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa

2 Thanh Niên
Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, vừa ký văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh từ năm học 2017 - 2018.
Trong đó, Bộ yêu cầu tiếp tục rà soát nội dung dạy học trong sách giáo khoa hiện hành, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Bên cạnh đó, cần bổ sung, cập nhật những thông tin mới, phù hợp, thay cho những thông tin lạc hậu...
Bộ cũng yêu cầu lựa chọn các chủ đề, rà soát nội dung các bài học trong sách giáo khoa tương ứng với chủ đề đó để sắp xếp lại thành một số bài học tích hợp của từng môn học hoặc liên môn.
Không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa - ảnh 1

tin liên quan

Chương trình - sách giáo khoa mới: Đổi mới ở cấp THPT sẽ lùi tới 3 năm?
Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (QH - gọi tắt là Thường trực Ủy ban) vừa có Báo cáo thẩm tra sơ bộ về tình hình thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 của QH về đổi mới chương trình - sách giáo khoa (CT-SGK) giáo dục phổ thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
baothanhthien

baothanhthien

Hoan hô chủ trương "Không dạy chương trình ngoài sách giáo khoa", nhưng "các Vị" ở Nhà Trường, các phòng giáo dục Quận Huyện, các sở giáo dục tỉnh toàn ra đề thi chiếm 40% ngoài sách giáo khoa làm khó học sinh. Thử hỏi, nếu các cháu không tăng cường đi học thêm, phụ đạo thì có giải quyết đề kiểm tra, đề thi được hay không ?
Thầy giáo già, Saigon

Thầy giáo già, Saigon

" Bộ cũng yêu cầu lựa chọn các chủ đề..... để sắp xếp thành một số bài học tích hợp của từng môn học học liên môn". Xin Bộ hãy làm minh họa cho phụ huynh và giáo viên tham khảo. Nói thật tôi nghĩ cái chuyện này chẳng đi tới đâu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm