Không trồng cây, hoa có độc trong trường học

0 Thanh Niên
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường học rà soát, loại bỏ ngay và không trồng các loài cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc trong khuôn viên nhà trường.
 /// Ảnh: P.N - Ảnh: P.N
Ảnh: P.N
Theo Cục ATTP, một số các loài cây, hoa có chứa các hợp chất có khả năng gây ngộ độc nếu lỡ ăn như: lá ngón, cà độc dược, trúc đào, thông thiên, dai vàng, thầu dầu, ngô đồng.
Cục ATTP đề nghị Bộ GD-ĐT tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; không sử dụng bất kỳ bộ phận của cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc hoặc nghi ngờ có độc để ăn uống.
Đối với các cơ sở y tế, nếu muốn trồng các loại cây nói trên với mục đích học tập, nghiên cứu thì cần có biển cảnh báo và các biện pháp kiểm soát an toàn phù hợp.
Trước đó, vào chiều 20.4, hơn 20 học sinh của một trường tiểu học tại Nghệ An đã phải nhập viện sau khi ăn quả cây ngô đồng ở sân trường (Thanh Niên đã thông tin ngày 21.4). Loại cây này chứa protein độc gọi là toxalbumin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng