Kiểm điểm cán bộ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng liên quan lạm thu

0 Thanh Niên
Ngày 17.8, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cán bộ, cá nhân liên quan lạm thu.
Trước đó, có đơn thư tố cáo từ năm 2006 - 2017, trường đào tạo tín chỉ thu vượt trần học phí, thu thêm học phí tín chỉ thực hành, đồ án với hệ số tăng thêm 0,2, thu tiền cấp bảng điểm 5.000 đồng/bảng, lệ phí xét tốt nghiệp 50.000 đồng/sinh viên. Nếu sinh viên rút khỏi lớp học phần từ tuần thứ 3 đến thứ 6 thì phải nộp 50% học phí tín chỉ đã đăng ký. Các khoản lạm thu này không công khai, niêm yết rõ ràng.
Được biết, việc này đã bị ĐH Đà Nẵng phát hiện đầu năm 2013, yêu cầu chấm dứt phụ thu nhưng trường không khắc phục.
Từ 2017, ĐH Đà Nẵng đã buộc Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật chấm dứt, sự việc cũng đang được ĐH Đà Nẵng xem xét kỷ luật cán bộ vi phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ /// Hà Ánh>

Sinh viên đã bị buộc thôi học vẫn nhờ người thi hộ

Gần 20 sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học vì nhờ người thi hộ. Đáng chú ý, trong số đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Hiệu trưởng các trường CĐ tại buổi họp /// MỸ QUYÊN>

Khối CĐ sẽ có Hội đồng hiệu trưởng

Sáng nay 21.11, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có buổi họp lấy ý kiến đóng góp của hiệu trưởng các trường CĐ về Dự thảo Quyết định thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường CĐ và Quy chế tổ chức hoạt động hội đồng này.