Kỷ luật cảnh cáo cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh

35 Thanh Niên Online
Liên quan vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây xôn xao dư luận, UBND H.Bến Lức (Long An) đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo.
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô N. công tác  /// Khôi Nguyên Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô N. công tác - Khôi Nguyên
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi cô N. công tác
Khôi Nguyên

Chiều 27.9, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, cho biết ngành giáo dục địa phương vừa tổ chức kiểm điểm và công bố quyết định của UBND H.Bến Lức kỷ luật cô B.T.C.N (giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh)  với hình thức cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình thực thi nhiệm vụ, quy tắc ứng xử.

Như Thanh Niên thông tin, chiều 28.2, ông Võ Hòa Thuận đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức) phản ánh việc cô N. phạt học sinh quỳ gối con ông. Tại đây, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường ,đã giải quyết nhưng ông Thuận không đồng ý. Sau đó, ông Thuận dùng lời nói gây gắt, ép buộc cô N. quỳ gối xin lỗi.


Sau khi xảy ra vụ việc, ông Thuận đã bị kiểm điểm và bị kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng. Do cô N. không có đơn tố cáo ông Thuận, nên công an địa phương không xem xét xử lý trách nhiệm hình sự ông Thuận về tội làm nhục người khác.

 

Đối với  hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn, do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành, xử lý sự việc đã bị Hội đồng Kỷ luật H Bến Lức quyết định kỷ luật với hình thức cách chức hiệu trưởng, chuyển trường khác làm công tác giảng dạy.

 

Thời gian này cô N. sinh con còn nhỏ nên chưa thể áp dụng biện pháp kỷ luật về mặt chính quyền và đảng viên.

 

 

 

 

Bình luận 35

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Lê

Nguyễn Lê

Kỷ luật cảnh cáo là quá nặng với cô giáo này, giáo viên bị rất nhiều áp lưc mọi thứ, xã hội, nhà trường. Thực tế thì giáo viên tập trung cho chuyên môn, kiến thức áp dụng trong giảng dạy thì giáo viên thừa sức nhưng áp lực hồ sơ sổ sách và những chuyện linh tinh thì nhiều...
Nguyễn Y Vân

Nguyễn Y Vân

Thật xót xa thay cho cô giáo 3 lần bị làm nhục. Lần 1 bởi vị phụ huynh thất kính, lần 2 bởi ngành giáo dục và địa phương và lần thứ 3 bởi dư luận quần chúng. Tôi tự hỏi tại sao chúng ta lại hành xử thiếu nhân văn như vậy, có ai đặt mình vào hoàn cảnh của cô không? Xin hãy trân trọng và chia sẻ với những đóng góp của cô cho bao thế hệ học trò. Điều đáng lên án không phải là hành động của cô giáo mà là cách hành xử của những người có liên quan trong vụ việc này.
Vũ trường giang

Vũ trường giang

Bạn nói rất hợp tình và lý cám ơn bạn
PKTR

PKTR

Dạ thưa 2 bạn Nguyen Long và Lê Văn Hoài, vui lòng đọc lại tình tiết sự việc khi 2 vợ chồng hung hãn đòi đánh và hăm dọa sẽ vận động cho cô giáo nghỉ việc, còn BGH thì lánh mặt, để cô 1 mình ở lại, đừng dùng những lý thuyết sáo rỗng để chê trách 1 cô gái có con nhỏ và 1 mình đối diện với thứ cha mẹ hung hăng. Nếu cô giáo kg quỳ, họ lao vào đánh thì chắc 2 bạn sẽ lao vào bảo vệ cô giáo bằng ... lời nói trên mạng là tôi dám đấu tranh? Đừng quên là 2 bạn là đàn ông và KG Ở TRONG HOÀN CẢNH ĐÓ, đừng chê bai dạy đời 1 người phụ nữ thế cô yếu đuối. Tôi chỉ nói ngắn gọn vì kg thích nói dài dòng khoe mình giỏi để chê người khác! Có những người rất giỏi chê người khác và tự khoe mình là hay là giỏi (mà ai biết được có thật hay kg, thế giới ảo mà) để lên giọng dạy đời bằng lý thuyết đẹp đẽ và rỗng tuếch, tôi thì kg có tài làm anh hùng bàn phím như vậy.
Nguyên Huy

Nguyên Huy

Rất hay. Ai nói nghề giáo cao quý????
Nguyen Long

Nguyen Long

Bạn PKTR chưa hiểu ý tôi. Trong vụ việc này, hình thức kỷ luật ông Thuận (phụ huynh) và ông Sơn (hiệu trưởng) là thỏa đáng. Ở đây tôi không chê trách gì cô giáo còn trẻ này cả, và cũng không muốn dạy đời ai cả. Tôi muốn phản ảnh ý kiến của mình (cũng là một giáo viên) để nói rằng ngành giáo dục hiện nay vẫn chưa trang bị cho giáo viên những kỹ năng trong những tình huống như thế. Gặp ai yếu bóng vía thì cũng như cô giáo ấy thôi. Trong lịch sử giáo dục nước nhà hình như chưa có tình huống xảy ra như ở Long An vừa rồi. Dù sau này có ông X, ông Y, bà Z nào đó, chức quyền to gấp 5 gấp 10 ông Thuận thì cũng không làm gì được thầy cô giáo của chúng ta. Tôi chỉ muốn không bao giờ lặp lại chuyện bôi bác như thế trong nhà trường!
Lê Văn Hoài

Lê Văn Hoài

Phải như thế chứ! Đừng để "hành động quỳ thiếu tính giáo dục" xảy ra trong ngành giáo dục: cô giáo tiểu học "quỳ" trước phụ huynh ở Long An, nhiều giáo viên "quỳ" trước cán bộ xã ở trường mầm non Thanh Chương (Nghệ An)...
5 Mì Lát

5 Mì Lát

@ Lê Văn Hoài đi dạy học đi rồi mới biết thế nào là đá thế nào là vàng. Đừng vội nói...
PKTr

PKTr

Nếu cô giáo này bị đuổi việc thì Lê Văn Hoài và Nguyen Long sẽ nuôi cô và con nhỏ hay các bạn chỉ lên giọng dạy cho cô những lời sáo rỗng? Ngồi cào bàn phím dạy đời thì ai cũng giỏi!
Nguyen Long

Nguyen Long

Đồng ý với bạn Hoài. Nhân đây, giáo dục cho mọi người từ nhỏ cho đến lớn rằng : đừng bao giờ quỳ gối trước bất kỳ thế lực nào. Hãy ngẩng cao đầu khi làm người!
Trình Minh Toàn

Trình Minh Toàn

Bạn Hoài có lòng tự trong cao quá... Cô giáo có thể đánh đổi tất cả vì mọi thứ để được công việc, gia đình cô giáo có thể đang chờ cô về lo cho cả một gia đình, và đứa con sắp chào đời nữa. Nhưng việc cô giáo quỳ gối trước học sinh và phụ huynh không nên đem ra để xét đúng sai, nên hay là không nên. Bạn có học những môn như tâm lý học đại cương chưa, có thấm nhuần không ? chuyên về ngành tâm lý học không ? Ở mọi góc độ luôn xét về tình người bạn à. cái mà xã hội thiếu bây giờ là tình người. Hãy đặt vào trường hợp người khác rồi rút ra kết luận để thông cảm và sẻ chia, đừng có "cứng ngắt" như vậy, ban cũng có thể liệt vào nhóm thiếu tình người đó. Cám ơn bạn! nếu có gì thì cho tôi xin lỗi, tôi chỉ muốn nêu lên ý kiến cá nhân tôi thôi!
Lê Văn Hoài

Lê Văn Hoài

"Học sinh quỳ gối để chăm sóc chân nhân ngày trưởng thành" là hành vi đáng biểu dương, nhưng giáo viên quỳ gối trước học sinh, phụ huynh thì bất cứ lý do gì cũng không thể chấp nhận!
Bùi Hồng Chương

Bùi Hồng Chương

Trước áp lực của một gã đàn ông võ biền, bặm trợn và hung dữ (đến mức nam hiệu trưởng tìm cách lảng đi nơi khác) thì vợ hoặc con gái bạn có dám cưỡng lại không?! Cô giáo ấy coi con nhỏ của mình đang còn bú sữa mẹ quan trọng hơn, ... "dĩ hòa vi quý" là thượng sách lúc đó, tôi nghĩ vậy!
Thao

Thao

Cô giáo bị kỉ luật là do bắt học sinh quỳ chứ không phải vì cô giáo quỳ
Nguyen Long

Nguyen Long

Bạn PKTR yên tâm đi, không ai dám đuổi việc một cô giáo không chịu quỳ gối trước một người như ông Thuận. Bạn biết Luật lao động rồi. Không dễ đuổi việc vì một lý do vớ vẫn như thế. Những hình thức kỷ luật ông Thuận, ông Sơn như vậy là chính xác. Trường hợp cô giáo, hình thức cảnh cáo cũng không có gì là nặng vì chưa phải làm mất miếng cơm manh áo của cô này. Tuy nhiên, hình thức này có một ý nghĩa sâu xa hơn là nhắc nhở những người làm trong ngành giáo dục phải có lòng tự trọng, từ đó mới biết thương yêu học sinh. Tôi cũng là một người trong ngành giáo dục. Nhân đây nói một chuyện riêng cho bạn biết. Cách đây 30 năm, tôi đã tự xin chuyển công tác vì không chấp nhận dưới quyền một người sếp hống hách. Tôi làm việc rất ổn ở đơn vị công tác mới, cũng trong ngành giáo dục, cho đến bây giờ và cũng may mắn là tôi không gặp những ông sếp như ở đơn vị cũ!
Lê Văn Hoài

Lê Văn Hoài

Cảnh cáo cô giáo ở Long An chính là khuyến cáo cho ngành giáo dục, nhằm hạn chế những nguyên nhân dẫn đến "hành động quỳ phi giáo dục". Không thể lấy "khổ nhục kế" để xử lý các tình huống trong giáo dục, không thể vì miếng cơm manh áo mà có thể làm tất cả và biện minh các hành vi mà xã hội không cho phép! Khi được đào tạo làm giáo viên, chắc chắn nhà trường sư phạm không dạy phải làm như thế! Còn nếu không chấp nhận được những quy định chung, không nên làm việc trong ngành giáo dục, cho dù đã bỏ công học 3-4 năm và đã làm việc nhiều năm!
Truong Ngọc lê

Truong Ngọc lê

Khiển trách đã là quá nặng, đâu cần thiết phải cảnh cáo,
nguyễn văn Khải

nguyễn văn Khải

Là công dân VN ai vi phạm luật đều phải chiu trách nhiệm về hành vi của mình. Phải xử lý tất cả mọi người có liên quan vi phạm chớ không có xử nguời này mà không xử nguời khác...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm