Kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông

1 Thanh Niên Online
Ngày 4.5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản đề nghị các trường học xử lý kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ căn cứ theo thông báo của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an TP.HCM.
Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ /// Khương Nguyễn   Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ - Khương Nguyễn
Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ
Khương Nguyễn

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an TP.HCM gửi Sở GD-ĐT TP.HCM danh sách 61 học sinh các trường THCS, THPT vi phạm Luật giao thông từ tháng 1 đến tháng 4.2019.

Cụ thể, cơ quan chức năng nêu lên những lỗi học sinh vi phạm như: Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô trên 50 cm3 trở lên, điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chở theo 2 người trên xe, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

Trong văn bản gửi đến các trường, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đề nghị căn cứ vào danh sách học sinh vi phạm, các trường phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm. Đồng thời lãnh đạo Sở cũng cho hay, đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ năm học 2018 - 2019.

Sau khi tiến hành xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông, Sở đề nghị các trường báo cáo bằng văn bản cụ thể về việc xử lý (đính kèm bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh học sinh) gửi gề Sở trước ngày 15.5.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn văn hùng

nguyễn văn hùng

ôi trời trương nao cung tổ chức giữ xe may cho học sinh hêt lam gi cam được, moi các ông xuống trương vào gio tân trương thi biết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một căn tin trường học Mỹ /// USCDCP

Bữa ăn 8 USD làm nên ‘người hùng’

Một nhân viên phục vụ ở căn tin trường học đã trở thành 'người hùng' sau khi bà bị sa thải vì cấp bữa ăn miễn phí cho một học sinh không đủ tiền ăn trưa ở trường học thuộc tiểu bang New Hamsphire (Mỹ).

Giáo dục là chìa khóa để nâng cao sức cạnh tranh /// Đào Ngọc Thạch

Việt Nam sắp 'vượt mặt' Malaysia?

Mới đây, người sử dụng mạng xã hội  tại Malaysia xôn xao trước nội dung trong một infographic  của Theedgemarkets.com với câu hỏi đặt ra liệu Việt Nam  sắp 'vượt mặt' Malaysia hay không?