Kỷ luật trưởng phòng GD-ĐT chưa tốt nghiệp THPT

86 Thanh Niên Online
Một trưởng phòng GD-ĐT ở Cà Mau chưa tốt nghiệp THPT vừa bị chi bộ phòng này kỷ luật khiển trách.
Ông Dũng tự nhận hình thức khiển trách về mặt đảng /// GIA BÁCH Ông Dũng tự nhận hình thức khiển trách về mặt đảng - GIA BÁCH
Ông Dũng tự nhận hình thức khiển trách về mặt đảng
GIA BÁCH
Ngày 15.5, theo nguồn tin của phóng viên Báo Thanh Niên, Chi bộ Phòng GD-ĐT H.Phú Tân (Cà Mau) có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Dũng, trưởng phòng này. Ông Dũng bị kỷ luật vì có hành vi sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Cụ thể ông Dũng đã học xong chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Ông đã kê khai không đúng và sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.
Đồng thời, ông Dũng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ dự thi tuyển, xét tuyển, học tập nâng cao trình độ văn hóa, nghiệp vụ, thi chuyển ngạch, nâng bậc... Hiện ông Dũng có bằng cử nhân tiểu học, cao cấp chính trị. 
Được biết, trước những sai phạm như trên, ông Dũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt đảng.
Trước đó, ông Dũng từng giữ các chức vụ: Phó chánh, Chánh văn phòng UBND H.Phú Tân trước khi về đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Tân vào tháng 6.2017.
Ông Nguyễn Phúc Nghiêm, Trưởng phòng Nội vụ H.Phú Tân, xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên về hình thức kỷ luật như trên của chi bộ đối với ông Dũng. Ông Nghiêm cho biết huyện sẽ họp xem xét kiểm điểm có hình thức đối với ông Dũng vào tuần tới.
Ông Dương Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy H.Phú Tân, cho biết: "Hình thức kỷ luật trên là của Chi bộ Phòng GD-ĐT H.Phú Tân, chúng tôi còn họp xem xét, nghe báo cáo lại toàn bộ vụ việc xem kết quả xử lý đúng quy trình không. Nếu hình thức kỷ luật chưa tương xứng, chúng tôi sẽ chỉ đạo làm lại".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu

Vu

Chuyện như đùa! Hài thật! Đường đường là 1 trưởng phòng của 1 ngành Giao dục ma lại xài bằng giả!! Buồn cười hơn là chỉ bị khiển trách! Làm với ăn. Chán thật
Kiên trung

Kiên trung

Nói thẳng ra là lừa đảo
Phương Dung

Phương Dung

Khác ở chỗ nói không hợp lệ là nói giảm nói tránh còn nói thẳng ra là mua bằng.
6 phản hồi
Quốc Nam

Quốc Nam

Chưa xét đến chuyện xài bằng tốt nghiệp THPT giả, chỉ riêng việc chưa có bằng THPT thì đương nhiên ông Dũng sẽ bị thu hồi bằng cử nhân, và như vậy là không còn đủ tiêu chuẩn công chức. Xử lý ông Dũng chỉ đơn giản là buộc thôi việc, chuyển hồ sơ cho Công an xử lý hành vi dùng bằng giả.
Trần Nguyên

Trần Nguyên

Đề nghị truy thu tiền lương ông đã nhận từ khi ông dùng bằng giả để xin việc đến nay, ...
Phạm Cử Cương

Phạm Cử Cương

Quá chuẩn luôn bạn.
3 phản hồi
Thaicongben

Thaicongben

Gian lận ngay từ đầu đến khi bị phát hiện thì đuổi việc ngay, hành vi này nên khởi tố tội sử dụng văn bằng giả.
Chinh MT

Chinh MT

Không thể tin được chuyện trưởng phòng GD chưa TNPT.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm