Lại cho phép mở ngành y dược ở trường ĐH đa ngành

4 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT vừa ban hành quyết định cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đào tạo 2 ngành y đa khoa và dược trình độ ĐH hệ chính quy.
Trong khi chưa đầy một năm trước (12.2014) Bộ GD-ĐT có công văn thông báo bộ này cùng Bộ Y tế đã thống nhất tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ ĐH các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y cổ truyền, dược học tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành y dược.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết đây là một ngành đặc thù nên trong quá trình xin phép mở ngành phải có ý kiến của Bộ Y tế, việc thẩm định để xác định điều kiện cho phép mở ngành, cả 2 bộ cùng thực hiện.
“Với trường hợp Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ, cả 2 bộ cùng thẩm định và Bộ Y tế đã có văn bản ủng hộ việc cho phép trường nảy mở các ngành y đa khoa và dược học”, ông Ga nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thông Kiên

Nguyễn Thông Kiên

Chuyện thật tưởng như đùa....
Lê Dũng Sỹ

Lê Dũng Sỹ

Y đức ngày nay là trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chúng ta không nên trách Bộ Y tế.
LêQuang

LêQuang

Trường ĐH Y-Dược nên mở thêm ngành Kinh doanh.
Nguyen

Nguyen

Nên cho mở thêm trường đào tạo bs, hiện nay xã hội đang thiếu bs giỏi trầm trọng. Chỉ cần xác định chuẩn mở trường. Nếu trường nào đạt chuẩn, có đầy đủ cơ sở vật chất cũng như giảng viên thì cấp phép cho hoạt động, cứ gì phải là trường thuộc khối y dược

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm