Lãnh đạo các trường từ chối giải thích, phụ huynh đến trường phản đối

10 Thanh Niên
Phụ huynh cho biết phải đến tận trường phản đối vì nhà trường thiếu minh bạch thông tin, phụ huynh nhiều lần kiến nghị và liên hệ bất thành.
Phụ huynh cùng lên trường để phản đối

 /// Đăng Nguyên Phụ huynh cùng lên trường để phản đối - Đăng Nguyên
Phụ huynh cùng lên trường để phản đối
Đăng Nguyên
Ngày 21.4, chúng tôi liên hệ với bà Nguyễn Như Ý, phụ trách truyền thông và marketing tại Trường AIS. Bà Ý cho biết về vấn đề này, tại trường chỉ có ông Roderick Crouch, Tổng hiệu trưởng, có thể phát ngôn.
Qua email được cung cấp, chúng tôi liên hệ với ông Roderick Crouch và mong được phản hồi về vấn đề học phí tại trường mà phụ huynh đang phản ánh. Tuy nhiên, cho đến ngày 28.4, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi.
Ngày 23.4, chúng tôi cũng có gọi điện, nhắn tin đến số của ông Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trung học của Trường Vstar, để liên hệ về vấn đề học phí tại trường. Tuy nhiên, cho đến nay cũng chưa có phản hồi.
Ngày 24.4, chúng tôi cũng có gọi điện thoại đến số tổng đài của Trường Saigon Star, đề nghị với người phụ trách tổng đài là muốn trao đổi với người có trách nhiệm về vấn đề học phí tại trường mà phụ huynh đang phản ánh. Người phụ trách tổng đài của trường cho biết thời điểm đó, lãnh đạo trường không trực tiếp làm việc tại trường và đề nghị gọi lại vào ngày thứ hai (27.4). Tuy nhiên, đến ngày 27.4, khi chúng tôi gọi lại thì không gặp được người nào trực số tổng đài để liên hệ công việc.
Sáng 28.4, khoảng 20 phụ huynh có con học tại Trường Sao Việt (VStar School) đã có mặt trước cổng trường để phản ứng về chuyện học phí, chất lượng học tập của con em mình. Phụ huynh còn đề nghị trường phải minh bạch về thông tin sau nhiều lần cố gắng kiến nghị, liên hệ với Ban giám hiệu nhưng không được phản hồi.
Sau khi phụ huynh đến trường, cổng vẫn đóng. Văn phòng trường cho biết hiện tại Ban giám hiệu không có mặt. Vì dịch Covid-19, trường sẽ mời từng nhóm nhỏ, lần lượt 3 phụ huynh vào bên trong. Tuy nhiên, trường cũng chỉ tiếp nhận ý kiến phụ huynh đề nghị và cho biết sẽ phản hồi lại sau.
Phụ huynh cho biết phải đến tận trường phản đối vì nhà trường thiếu minh bạch thông tin, phụ huynh nhiều lần kiến nghị và liên hệ bất thành.
Anh H.T, một phụ huynh có 2 con học tại trường, có mặt trong buổi sáng 28.4, cho biết: “Việc phản đối về chính sách học phí, phí dịch vụ... chỉ là một mặt vấn đề. Điều quan trọng nhất phụ huynh cần là sự minh bạch về thông tin từ nhà trường. Tất cả phụ huynh đều cho con học tại đây vì tin tưởng nhà trường, nhưng trường không có động thái phản hồi đúng đắn. Chưa kể là chúng tôi cũng cần gặp gỡ để nhà trường giải đáp về chất lượng học tập của con em”.
Sáng 28.4, khi phóng viên đề nghị gặp Ban giám hiệu để trao đổi thông tin, đại diện Văn phòng trường cũng cho biết hiện tại trường đóng cửa, chỉ có bộ phận văn phòng làm việc. Vì vậy, trường tiếp nhận các câu hỏi của phóng viên và sẽ gửi đến Ban giám hiệu để giải đáp sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nam khanh Le

nam khanh Le

Vô lý thì không đóng và cho con đi học trường khác ! Hihihi...
SG love

SG love

Chuyện đó ai cũng biết tính bạn ah, chẳng qua họ đã đóng tiền theo quý hoặc theo năm học nên không theo học tiếp là bị thiệt thòi, chưa kể học cho trọn năm học rồi năm sau mới tính, đó mới là cách hiệu quả trong trường hợp này.
Dương Pham

Dương Pham

trường thu học phí cả năm từ đầu năm hoc rồi.
3 phản hồi
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Ở sài gòn có mỗi trường đó thôi à ? Cái tội sính ngoại làm gì, có bao nhiêu trẻ học trường khác vẫn giỏi ,ngoan. Kêu làm gì, cho con đi học trường khác hết , lúc đó trường nó chạy theo mời vào.
bi***@gmail.com

bi***@gmail.com

Né tránh cả trách nhiệm của mình thì sao dạy được ai nên người. Không trung thực , không ngay thẳng, không dám đối diện đó là từ cách của 1 người gian dối không đáng được tôn trọng. Ai lỡ cho con học trường này thì ráng hết năm nay , sau đó hãy rút con em mình ra khỏi nơi này càng sớm càng tốt .
Richard Hoang

Richard Hoang

Vấn đề là phụ huynh đã lỡ cho con vào học ....giờ tìm cách chuyển trường thôi. Giáo dục mà không minh bạch thì đào tạo ra cái gì nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm