Lãnh đạo, giảng viên trường đại học phản đối... cơ quan chủ quản

31 Thanh Niên
Ngày 6.6, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, xác nhận ông và nhiều cán bộ, giảng viên trong trường đã viết đơn gửi đến BCH T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Quốc hội phản đối Tổng liên đoàn Lao động (TLĐLĐ) VN (cơ quan chủ quản của trường này). 
Trường ĐH Tôn Đức Thắng /// Đăng Nguyên Trường ĐH Tôn Đức Thắng - Đăng Nguyên
Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Đăng Nguyên
Lý do là nhà trường đã nhận văn bản của TLĐLĐ chỉ đạo kinh phí hoạt động phải trích nộp cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp (TLĐLĐ) tối đa không quá 30% kết quả tài chính sau khi đã nộp thuế, mức nộp cụ thể do cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp quyết định.
Theo ông Sơn, việc buộc nhà trường phải trích nộp khoản thu trái với thực tế quản lý và trái với quy định của pháp luật cũng như của cơ quan có thẩm quyền.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giáo dục ĐH tại VN, lãnh đạo, giảng viên một trường ĐH công lập đứng ra phản đối cơ quan chủ quản của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Cơ quan chủ quản của trường chỉ là hình thức, đại học Tôn đức Thắng được như ngày hôm nay là công sức và tâm huyết của rất nhiều người, đặc biệt công lao của ông Lê vinh Danh.Vậy hà cớ gì mà TLĐLĐ đòi 30% trên số lợi nhuận của trường tạo ra.Vụ việc này đề nghị cơ quan công quyền can thiệp ngay lập tức.
Anh Minh

Anh Minh

Nghe giống thuế thu nhập doanh nghiệp nhỉ?
Nam Anh

Nam Anh

Không có cơ quan chủ quản thì Đại học Tôn Đức Thắng vẫn là trường tư, lấy đâu ra cái mác trường công để tuyển sinh. Và lấy đâu ra khu đất cực đẹp ở vị trí đắc địa của Phú Mỹ Hưng. Vì việc nhỏ thế này có ngày bể chuyện lớn.
Mai

Mai

Miếng đất của ĐH Tôn Đức Thắng là lúc trường này có cơ quan chủ quản là UBND TPHCM để có miếng đất. Hai ba năm sau, khi trường này xây được khu nhà trung tâm + 2 Blocks thì TLĐLĐ làm chủ quản và tiếp tục xây dựng thêm những hạng mục cho đến bây giờ! Giờ thì ĐH TĐTphản đối cơ quan chủ quản về việc chia sẻ lợi ích... Không biết chừng nào người của Tổng LĐLĐ đổ bộ vào đây?
Van

Van

Ban học chưa mà nói hối hận? Tôi là sv nơi đây, thấy quá tuyệt vời với không gian và giáo viên. Bạn nhìn những trường khác, ko gian dc bao nhieu chưa nói là phòng học. Nói thì phải coi mình nói gì, hỡ là nhận xét bừa
4 phản hồi
ĐẶNG XUÂN DIỄN

ĐẶNG XUÂN DIỄN

Theo tôi thấy một số hội nghe rất hoành tráng bảo vệ người lao động và người tiêu dùng nhưng hoạt động hình thức không hiệu quả chi phí bộ máy cổng kênh.nhưng cứ vin cấp trên buồn quá
huynhthanhvung

huynhthanhvung

VN mình đã có luật pháp, nếu vị phạm mình không khiếu nại mà phải kiện. Đó mới là sống theo hiến pháp và pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách đăng ký nguyện vọng thông minh

Cách đăng ký nguyện vọng thông minh

Vào 16 giờ 15 hôm nay (15.4), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề 'Đăng ký nguyện vọng thông minh'.