Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu ký hợp đồng với 6 thạc sĩ từ Đại học Arizona

7 Thanh Niên Online
Chiều 18.9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có buổi làm việc với 6 thạc sĩ học ở Đại học Arizona (Mỹ) trong chương trình đào tạo nhân lực cho đề án xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh.
Các thạc sĩ tại buổi làm việc /// Trung Hiếu Các thạc sĩ tại buổi làm việc - Trung Hiếu
Các thạc sĩ tại buổi làm việc
Trung Hiếu

Đó là những thạc sĩ: Đào Đoàn Duy, Hoàng Thị Khánh Hà, Hồ Hoàng Hải Nam, Nguyễn Quang Hưng, Phạm Quốc Thái, Lê Quang Trí. Những người này từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Huế và nằm trong chương trình hợp tác giữa TP.HCM với Tập đoàn Intel nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho TP.HCM xây dựng đề án đô thị thông minh.

Sáu người đã học thạc sĩ ở Đại học bang Arizona từ tháng 7.2017 đến 7.2018 với chuyên ngành liên quan tới dự án đô thị thông minh của TP.HCM như giao thông vận tải, môi trường, công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng... Theo thỏa thuận giữa TP.HCM với Tập đoàn Intel, sau khi tốt nghiệp số thạc sĩ này phải làm việc ít nhất 3 năm cho những dự án đô thị thông minh của TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu ký hợp đồng với 6 thạc sĩ từ Đại học Arizona - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM chụp hình kỷ niệm với các thạc sĩ trẻ
Trung Hiếu

Tuy nhiên theo phản ánh của đại diện Tập đoàn Intel, đến nay các thạc sĩ này đã tốt nghiệp gần 2 tháng nhưng chưa được phía TP.HCM liên hệ nhận việc. Điều này ít nhiều tạo cảm giác lo lắng cho những người trẻ có mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM.

Sau khi nghe phản ánh tâm tư và nguyện vọng của các thạc sĩ, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Truyền thông - Thông tin, đơn vị chủ trì đề án nhanh chóng phối hợp với Sở Nội vụ để ký hợp đồng với 6 thạc sĩ để họ yên tâm công tác.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân TP

Dân TP

Mong rằng TP HCM sẽ trả lương cho họ đủ sống để giữ chân các chuyên gia giỏi và thu hút nhiều người giỏi làm việc cho TP HCM.
Tom

Tom

Lương không phải là vấn đề đối với thành phố, cái thành phố cần là cơ chế.
NTD

NTD

Chỉ đủ sống thôi à???!!
Tnp

Tnp

Lương nhà nước 2.34x 1.350.000đ/tháng chắc đủ sống mà. Thêm 500k phụ cấp thu hút nhân tài nữa vậy là dư dả lắm rồi.
thanhtinhnguyen48@gmail.com

thanhtinhnguyen48@gmail.com

Như thế nào gọi là đủ sống
Thái

Thái

Trước mắt phải bố trí nhà ở cho các Thạc sĩ để ổn định cuộc sống!
Nguyên Quốc

Nguyên Quốc

Muốn có đô thị thông minh trước hết cần con người thông minh! Thế nào là thông minh? Chưa có nhiều người am hiểu tường tận. Lấy ví dụ, người thông minh thật sự họ sẽ không tìm đến những nơi ô nhiễm, khói bụi...vì họ biết tiền không mua được sức khoẻ. Khi hành vi ứng xử kém văn hoá của một bộ phận người còn tồn tại thì tức là chúng ta vẫn còn quá ảo tưởng cho một thành phố thông minh.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2020, tỷ lệ HS vào trường THPT công lập tại TP.HCM là 70% và phân luồng là 30% /// Đ.N.T

Con đường khác cho học sinh vào lớp 10

Tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ giảm thêm 3%, trong khi số lượng học sinh lớp 9 gần như tương đương năm trước. Dự đoán thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh sắp tới sẽ có nhiều áp lực.
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương

Thi THPT quốc gia từ 24 - 27.6

Ngày 20.3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.
Các chuyên gia tham gia trả lời câu hỏi của học sinh trong buổi tư vấn chiều 20.3 tại tòa soạn Báo Thanh Niên  /// NGỌC DƯƠNG

Học ngành kỹ thuật, thiết kế có thể tự tạo việc làm

Được xem là nhóm ngành nặng nhọc, vất vả hoặc đòi hỏi năng khiếu, sáng tạo... nên nhóm ngành kỹ thuật kiến trúc, thiết kế, mỹ thuật thường ít thu hút thí sinh. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực, thậm chí khả năng tự tạo việc làm lại cao hơn hẳn các khối ngành khác.