Lập đường dây nóng hỗ trợ thí sinh

0 Thanh Niên
Ngày 14.6, tin từ Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết cao điểm của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay diễn ra từ ngày 20 - 24.6 với hơn 350 thanh niên tình nguyện tham gia.
Các tình nguyện viên sẽ rải đều tại 32 điểm thi trong tỉnh để làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh, phụ huynh việc đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi; hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức phục vụ nước uống miễn phí; phối hợp với cơ quan chức năng góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho thí sinh, phụ huynh trong suốt thời gian thi...
Ngoài ra, tỉnh đoàn còn lập 2 số điện thoại đường dây nóng: 02753818116 - 0918251509 để tăng cường hiệu quả công tác tư vấn, hướng dẫn cho thí sinh.
* Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn
Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế đã ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tạo điều kiện cho thí sinh đạt kết quả cao. Với phương châm “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 20 - 25.6, với sự góp mặt của gần 2.000 thanh niên, sinh viên tham gia hỗ trợ hơn 13.000 thí sinh dự thi ở 32 điểm đặt tại các trường THCS, THPT.
Để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo thí sinh, ban tổ chức đã có nhiều đổi mới chương trình với nội dung đa dạng, linh hoạt về phương thức như: bố trí xe đưa đón tại những điểm thi có đông thí sinh; tặng nước uống, thức ăn nhẹ, bản đồ, thông tin hướng dẫn; trao đổi kinh nghiệm ôn thi hiệu quả.
27 đội hình đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh
Gần 300 tình nguyện viên được chia thành 27 đội hình, do Tỉnh đoàn Hòa Bình tổ chức đã sẵn sàng cho chương trình Tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Theo ban tổ chức, chương trình diễn ra từ ngày 21 -24.6, tại 11 huyện, thành phố trong tỉnh. Các tình nguyện viên sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi, giới thiệu nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như giúp thí sinh đi lại bằng xe ôm miễn phí.
Lê Thanh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiết mục cải lương trong chương trình do Trường THPT Ernst Thalmann tổ chức /// Bá Khoa>

Học lịch sử qua cải lương

Tham gia biểu diễn các tiết mục cải lương xây dựng từ các câu chuyện lịch sử, giúp học sinh được học và trải nghiệm để nâng cao ý thức về lòng yêu nước.
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.