Lập tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ của GS, PGS

14 Thanh Niên
Hội đồng Giáo sư (GS) nhà nước có văn bản yêu cầu các Hội đồng GS cơ sở, Hội đồng GS ngành/liên ngành, các ĐH, học viện, trường ĐH, viện nghiên cứu về việc đánh giá năng lực ngoại ngữ ứng viên GS, PGS năm 2020.
Theo văn bản đề ngày 15.8, Hội đồng GS nhà nước cho biết theo Quyết định 37/QĐ-TTg quy định: “Hội đồng GS cơ sở phối hợp với cơ sở giáo dục ĐH tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Anh của ứng viên”. Vì vậy, Hội đồng GS nhà nước yêu cầu các Hội đồng cơ sở thành lập tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Anh cần đảm bảo các yêu cầu.
Các thành viên Tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn cũng cần có trình độ ngoại ngữ đáp ứng quy định và có chuyên môn phù hợp với chuyên môn của ứng viên cần thẩm định năng lực ngoại ngữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Chỉ cần quy định bao nhiêu IELTS, TOEFL... là xong, chẳng lo gian lận, chẳng tốn tiền cho cái tổ ... sắp ngốn tiền của dân kia mà đảm bảo chính xác hơn nhiều. Các vị toàn giáo sư cả chắc vì thế mà thiếu thực tiễn.
Dân Luật

Dân Luật

Bằng này giả được hết. Phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ là lòi ra hết.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Tôi xin kể một câu chuyện có thật ở Công ty cũ của tôi, mà hiện nay vẫn được các bạn đồng nghiệp nhắc lại khi "trà dư tửu hậu". Hồi đó, vì nhiều lý do mà cán bộ nhân viên không biết hoặc không đạt yêu cầu về tiếng Anh (thiếu giáo viên nên dạy qua loa, học tiếng Nga, tiếng Pháp...). Tuy nhiên, vào cơ quan thì bằng cấp tiếng Anh đa số vẫn đầy đủ (đa số là bằng B). Ông Sếp tôi cũng không giỏi tiếng Anh nên ông nghĩ ra một cách kiểm tra khá đơn giản, ông báo với Phòng Tổ chức hành chánh là ngày mai, có đoàn khách nước ngoài nên đề nghị chuẩn bị các anh em ngoại ngữ tốt để có thể làm việc. Tin này lập tức lan xuống các phòng ban và sáng hôm sau các bạn có bằng cấp ngoại ngữ đều đã xin sếp phòng giấy ra cổng để "đi công tác" từ sáng sớm. Cuối cùng sếp báo lại là đoàn khách nước ngoài không đến và sếp cũng có trong tay số chứng chỉ ngoại ngữ giả, dỏm.
Krist PB

Krist PB

Cách này vô cùng hay!!!👍
Binh Nguyenthanh

Binh Nguyenthanh

Sao không thẩm định luôn trình độ Anh ngữ của Thạc sĩ, Tiến sĩ nhỉ? Chắc sẽ có nhiều trò vui lắm.
Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình

Thẩm định đến bao giờ mới xong :D
Chanh Nguyen

Chanh Nguyen

Khó vô cùng ! Từ Quyết định cho đến văn bản yêu cầu thành lập tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ còn lâu dài , vậy điểu kiện ắt có và đủ nào cần phải có cho tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm