Lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn thu theo mức cũ

0
(TNO) Chiều 14.3, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có công văn hướng dẫn thu lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Theo đó, lệ phí tuyển sinh năm nay sẽ vẫn thu theo mức cũ đến ngày 25.4.2013.

(TNO) Chiều 14.3, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có công văn hướng dẫn thu lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Theo đó, lệ phí tuyển sinh năm nay sẽ vẫn thu theo mức cũ đến ngày 25.4.2013.

Cục cho biết, ngày 8.3.2013, Liên bộ Tài chính và GD-ĐT đã ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung quy định chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 25.4.2013 và áp dụng cho các kỳ tuyển sinh năm 2013.

Theo lịch công tác tuyển sinh năm 2013 thì thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11.3 và kết thúc vào ngày 19.4.2013. Vì vậy, thí sinh vẫn nộp hồ sơ theo quy định cũ (với mức lệ phí 80.000 đồng/hồ sơ - NV). Các đơn vị thu nhận hồ sơ của thí sinh cũng trích nộp lệ phí tuyển sinh cho Bộ và Sở GD-ĐT theo mức cũ.

Hướng dẫn cũng cho biết: phần chênh lệch lệ phí tuyển sinh được quy định tại 2 thông tư (25.000 đồng  bao gồm lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi - NV) các đại học, học viện, các trường cao đẳng trực tiếp tổ chức thu trong ngày thí sinh làm thủ tục dự thi.

Như vậy, chỉ những thí sinh nộp hồ sơ và dự thi thực mới phải nộp lệ phí theo mức mới.

                                                                                                Vũ Thơ

>> Chờ duyệt lệ phí tuyển sinh ĐH - CĐ 2013
>> Tăng lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013
>> Chưa vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi
>> Phát hành hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ
>> Đăng ký dự thi cho thí sinh vào giờ chót

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề thi thử môn ngữ văn có lời bài hát của Đen Vâu /// B.THANH

Rapper Đen Vâu vào đề thi thử lớp 12

Lời bài hát của rapper Đen Vâu được đưa vào nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT đã khiến học sinh lớp 12 thích thú và giảm bớt áp lực trong thi cử.