Lén bỏ thuốc xổ vào nước uống của bạn cùng lớp

4 Thanh Niên Online
Một nhóm học sinh lớp 9 ở TP. Bến Tre (Bến Tre) đã lén lút bỏ thuốc xổ vào nước uống bạn học chiều hôm trước khi nhà trường tổ chức đi dã ngoại ở Tây Ninh.
Trường THCS Thành phố Bến Tre  /// ẢNH: BẮC BÌNH Trường THCS Thành phố Bến Tre - ẢNH: BẮC BÌNH
Trường THCS Thành phố Bến Tre
ẢNH: BẮC BÌNH

Ngày 26.3, ông Nguyễn Anh Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Thành phố Bến Tre, xác nhận sự việc một nam học sinh lớp 9 của nhà trường đã bị nhóm bạn cùng lớp bỏ thuốc xổ vào nước uống. Nhà trường biết được sự việc này vào chiều tối ngày thứ sáu tuần vừa qua (23.3). Khi đó,  học sinh đang ở nhà chuẩn bị 4 giờ sáng ngày hôm sau tập trung tại trường đi dã ngoại ở tỉnh Tây Ninh.

“Tôi nắm thông tin ban đầu từ giáo viên chủ nhiệm lớp và gia đình nam học sinh ấy rằng em bị tiêu chảy đột ngột 3 lần. Trong đó, 1 lần tại trường và về nhà thì liên tục 2 lần nữa. Rất mai là phụ huynh của nam học sinh ấy là một bác sĩ nên sự cố bất thường đối với sức khỏe của nam học sinh được phát hiện kịp thời. Học sinh này cũng đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trong suốt 2 ngày tham gia chương trình dã ngoại", ông  Dũng cho biết.

 Lén bỏ thuốc xổ vào nước uống của bạn cùng lớp  - ảnh 1
Trường đang trong quá trình thi công xây dựng
Bắc Bình
Theo ông Dũng, bước đầu nhà trường xác định nhóm liên quan việc bỏ thuốc xổ có 5 em. Trong đó, 2 em được phân công đi mua thuốc xổ, 2 em phu trách cà thuốc viên thành bột và trong khi bạn đi ra ngoài đã lén lút bỏ vào bình nước uống mà bạn mang theo để trong bàn học. Riêng một em còn lại biết sự việc mà không báo với giáo viên phụ trách lớp biết được xem như “đồng phạm”.  

“Tôi đã quyết định không cho 5 em học sinh ấy tham gia chương trình dã ngoại. Phụ huynh của em học sinh biết sự việc mà không báo đã khiếu nại với tôi nhưng tôi cho rằng biết bạn làm sai mà không khuyên nhủ, ngăn cản và cũng không báo cho giáo viên can thiệp kịp thời là đáng bị phạt như 4 em còn lại. Tôi quyết định cho ngưng việc thực hiện quy trình kết nạp đoàn đối với 2 trong 5 học sinh này.”, ông Dũng nói về hình thức kỷ luật ban đầu.

"Trong vài ngày tới, nhà trường sẽ mời phụ huynh của các em tới. Quan điểm của nhà trường vẫn tạo điều kiện cho các em phấn đấu, tiến bộ nhưng sẽ khó lòng nếu nhà trường không mở hội đồng kỹ luật theo quy chế", ông Dũng nói thêm..

 Ông Dũng cho biết bước đầu các học sinh  khai rằng nhóm thực hiện việc này như một trò chơi nghịch phá bạn bè chứ không có động cơ nào khác.

Các học sinh này học cùng một lớp, thành tích học tập của nam sinh bị bỏ thuốc loại giỏi và nhóm 5 học sinh còn lại cũng thuộc diện khá giỏi của lớp.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
minhvu

minhvu

Nghịch ngợm mà ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác là không nên.
Trần Dần

Trần Dần

Nên cho các bạn ấy một cơ hội để sửa sai
xuan

xuan

Học sinh hay con trẻ cần được giáo dục là khi làm gì thì cũng đừng gây hại cho mình và cho người khác.
Linh

Linh

Hôm nay trong trường bỏ thuốc xổ cho người khác uống, ra đời bỏ thuốc gì cho người khác???? Ông hiệu trưởng xử nghiêm khắc là đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm