Liên đoàn lao động hết tiền, các trường ở Phú Quốc tự lo chào mừng 20.11

1 Thanh Niên Online
Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, các trường học ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) phải tự lo kinh phí cho các hoạt động chào mừng vì liên đoàn lao động huyện này hết kinh phí.
Ngày 3.11, trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận vừa gửi công văn đến các công đoàn cơ sở trường học trong huyện khuyến khích tự tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Theo công văn, nguyên nhân là kinh phí hoạt động phong trào của LĐLĐ huyện đã hết.
Ông Trí giải thích lý do hết kinh phí là vì trong năm nay đã tổ chức quá nhiều hoạt động lớn để chào mừng đại hội Công đoàn 3 cấp nên LĐLĐ đã dùng hết tiền phong trào. “Năm nay LĐLĐ cũng định phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức các phong trào cho giáo viên nhưng không được LĐLĐ tỉnh Kiên Giang chấp thuận nên đành không tổ chức”, ông Trí nói.
Liên đoàn lao động hết tiền, các trường ở Phú Quốc tự lo chào mừng 20.11 - ảnh 1
Công văn của Liên đoàn lao động huyện Phú Quốc

Ông Trí cho biết thêm, phần lớn kinh phí hoạt động của LĐLĐ huyện đều do LĐLĐ tỉnh cấp. Mỗi năm, huyện chỉ hỗ trợ 100 triệu đồng để phục vụ cho công tác tuyên truyền.
Trước tình hình trên, Phòng GD-ĐT huyện Phú Quốc đã lên kế hoạch tổ chức hội thao gồm 2 bộ môn bóng đá và cầu lông. Toàn bộ kinh phí do Phòng GD-ĐT chịu trách nhiệm.
Được biết, hằng tháng, giáo viên ở huyện Phú Quốc phải nộp công đoàn phí số tiền bằng 1% lương cơ bản, sau đó các trường trích nộp về LĐLĐ 40%, được giữ lại 60% để hoạt động.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đức Thành

Đức Thành

Cần xem xét 40% công đoàn phí do đoàn viên đóng nộp lên cấp trên. Khoảng này rất lớn từ hàng chục triệu đoàn viên đóng và được dùng làm gì khi không bỏ ra thăm hỏi,...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).
Học sinh tiểu học làm thiệp tết cho ngày hội Xuân yêu thương /// B.THANH

Học sinh phải được... 'vui như tết'

Trong chuyên đề 'Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc', chúng tôi đã có một khảo sát nho nhỏ với học sinh (HS) THPT về tết cổ truyền dân tộc.