Lĩnh vực tài chính - ngân hàng vẫn luôn khát nhân lực

0
Nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ, nhu cầu tài trợ vốn cho phát triển sản xuất - kinh doanh, tăng cao, thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ… là những cơ hội lớn để các ngân hàng tiếp tục mở rộng quy mô.
Sinh viên trường ĐH Ngân hàng thực tập tại ngân hàng Vietcombank Sinh viên trường ĐH Ngân hàng thực tập tại ngân hàng Vietcombank
Sinh viên trường ĐH Ngân hàng thực tập tại ngân hàng Vietcombank

Nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh

Trong mấy năm gân đây, các ngân hàng mỗi năm đều đẩy mạnh tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu phát triển của thực tế. Nếu như trong năm 2018, số lượng tuyển mới là hơn 20.000 nhân lực thì năm 2019, con số đó tiếp tục tăng. Ngân hàng Nam Á từng tuyển khoảng 1.000 nhân sự mới ở nhiều vị trí, ngân hàng Techcombank tập trung nhiều ở các bộ phận kinh doanh. Trên chuyên mục tuyển dụng của ngân hàng Vietcombank cũng đăng tuyển dụng hàng loạt vị trí như chuyên viên kinh doanh, thanh toán thẻ quản lý nợ, quản lý bán vùng, phát triển kinh doanh ngân hàng điện tử... Các ngân hàng khác như VPBank, VietinBank, Sacombank... cũng có nhu cầu tuyển dụng trong ở nhiều vị trí khác nhau, với số lượng mỗi ngân hàng từ hàng chục đến hàng trăm nhân viên.
Theo ông Nguyễn Minh Luân, Trưởng bộ phận tư vấn nhân sự Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Harvey Nas, các ngân hàng hiện tại chủ yếu tuyển dụng các vị trí việc làm như nhân viên tín dụng, nhân viên kinh doanh sản phẩm thẻ các loại... “Đa phần tuyển thay thế những người đã nghỉ hưu hoặc rời khỏi ngân hàng. Một số thì tuyển bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt do mở rộng quy mô hoặc phát triển mạnh mảng nào đó trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục mạnh mẽ, nhất là sự tiếp tục bùng nổ của thương mại điện tử, người mua tăng mạnh, các doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng ưu đãi cho việc mua sắm bằng thẻ”, ông Luân cho biết. Các chuyên gia tuyển dụng nhìn nhận, công việc tại ngân hàng lâu nay vẫn hấp dẫn các lao động trẻ vì danh tiếng công việc, môi trường làm việc và thu nhập tốt.

Học tài chính - ngân hàng ở đâu để có việc làm ngay

Hiện tại, trên toàn quốc, hầu như trường đại học nào cũng đào tạo các ngành có thể làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Thí sinh có rất nhiều lựa chọn, nhưng cần cân nhắc lựa chọn những nơi đào tạo có chất lượng, uy tín và được các doanh nghiệp tin tưởng đón nhận.
Sinh viên trao đổi trong giờ học
Sinh viên trao đổi trong giờ học
Tiến sĩ Bùi Hữu Toàn, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nhìn nhận: “Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường đại công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam duy nhất ở miền Nam. Với lịch sử phát triển gần 45 năm, Trường là nơi đào tạo của nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh và quản lý. Vì thế, nếu thí sinh quan tâm và yêu thích lĩnh vực tài chính-ngân hàng, cũng như nhiều ngành đào tạo song song khác của Trường, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tốt nhất để ra trường có việc làm ngay và phát triển sự nghiệp bền vững của mình”.
Sinh viên của trường
Sinh viên của trường
Theo tiến sĩ Toàn, 10 chương trình đào tạo ngành/chuyên ngành của Trường hiện thời được xây dựng theo tiếp cận CDIO, đã đạt các chứng chỉ kiểm định về tiêu chuẩn chất lượng của các tổ chức có uy tín ở trong và ngoài nước (Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, của Afnor – Pháp). Hiện nay, Trường đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để tiến hành đánh giá ngoài quốc tế các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA (Asean University Network – Quality Assurance).
“Kết quả khảo sát tình trạng việc làm của cựu sinh viên sau một năm tốt nghiệp cho thấy trên 90% sinh viên của trường có việc làm ổn định ngay trong năm đầu tiên tốt nghiệp. Cụ thể, tỉ lệ khảo sát năm 2018 là 95,5%, năm 2017 là 94,9%, 2016 là 97,7%... Các em hiện đang công tác và nắm nhiều trọng trách tại các ngân hàng thương mại như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Techcombank, ACB, , Agribank, HD Bank …, các tổ chức tài chính Bảo Minh, Bảo Việt, Công ty chứng khoán SSI..., các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Deloitte, Ernst & Young, KPMG, Masan group, Kinh Đô…”, tiến sĩ Toàn thông tin thêm.
SInh viên của trường được một ngân hàng trao học bổng
SInh viên của trường được một ngân hàng trao học bổng
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xét tuyển điểm thi THPT quốc gia 2019 với 3.000 chỉ tiêu. Cụ thể, bậc ĐH chính quy: tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh, hệ thống thông tin quản lý; Chương trình cử nhân chất lượng cao: tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh; Chương trình song bằng: quản trị kinh doanh (một do ĐH Ngân hàng cấp, một do ĐH Bolton – Anh quốc cấp).
Địa chỉ : 36 Tôn Thất Đạm - Quận 1 – TP. HCM (Trụ sở chính), 39 Hàm Nghi - Quận 1 – TP. HCM, 56 Hoàng Diệu 2 - Quận Thủ Đức – TP. HCM. Tel : (028)38291901 - (028)38212430 Fax: (028)38212584. Website : www.buh.edu.vn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).
Nếu không chuẩn bị kỹ, trẻ sẽ hụt hẫng trong giai đoạn đầu ở các lớp chuyển cấp /// Đào Ngọc Thạch

Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra

Ngày đứa con đầu tiên học lớp 6 mang về bài kiểm tra 15 phút với điểm 0 tròn trĩnh trên đôi giấy lủng một lỗ to tướng ở giữa do không biết cách lấy tờ giấy đôi ra khỏi kim bấm, tôi bần thần nhận ra mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho con đến trường mà lại quên điều quan trọng nhất: tâm lý cho một học sinh chuyển cấp.