Tư vấn truyền hình trực tuyến:

Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu?

0 Thanh Niên Online
Lúc 14 giờ 30 ngày 20.3, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn trực tuyến truyền hình về nhóm ngành kỹ thuật - kiến trúc - thiết kế - mỹ thuật tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
 
Các chuyên gia khối ngành trên sẽ mang tới thí sinh những thông tin chi tiết về tuyển sinh, đào tạo. Đặc biệt phân tích về cơ hội việc làm sau 4 - 5 năm.
Phần 1: 
Tham dự chương trình gồm: PGS-TS Nguyễn Trọng Phước, Phó trưởng khoa Xây dựng Trường ĐH Mở TP.HCM; Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức; Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; Thạc sĩ Mai Quyết Thắng, đại diện Trường ĐH Hoa Sen; Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; Thạc sĩ - KTS Lê Hải Hồng Phong, Khoa Kiến trúc - kỹ thuật xây dựng và mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
***********************************************************************
* Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP với khối ngành KỸ THUẬT-KIẾN TRÚC - THIẾT KẾ - MỸ THUẬT
Thưa các bạn, kỹ thuật - kiến trúc - thiết kế - mỹ thuật là một trong những ngành nghề luôn cần thiết trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của xã hội hay một nền kinh tế, thậm chí trong nhiều giai đoạn đây là khối ngành trọng điểm. Vì thế nhu cầu nhân lực cho khối ngành này luôn ổn định. Ngoài ra, đây cũng là ngành thường được nhiều học sinh, Đặc biệt trong giai đoạn bùng nổ của công nghệ thì khối ngành này có bị tác động gì? Thay đổi ra sao?...
Buổi tư vấn hôm nay sẽ giúp các thí sinh thêm những thông tin, hiểu biết về ngành nghề bên cạnh công tác xét tuyển của các trường.
Vậy với những thí sinh muốn xét tuyển vào ngành này trong mùa tuyển sinh 2019 thì cần những lưu ý gì để có thể vào học đúng ngành nghề ở những trường vừa sức? Xu hướng khối ngành này trong tương lai? Nhu cầu nhân lực cho nghề này trong giai đoạn sắp tới ra sao? Các trường thay đổi gì trong đào tạo, tuyển sinh khối ngành này? Thí sinh cần lưu ý gì khi vào học?... Những câu hỏi này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong chương trình tư vấn hôm nay.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook báo TN và kênh Youtube. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên.
Chương trình chia làm 2 phần. Phần 1 có sự tham gia của các khách mời:
- TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- PGS-TS Nguyễn Trọng Phước, Phó Trưởng khoa Xây dựng Trường ĐH Mở TP.HCM
- Thạc sĩ Mai Quyết Thắng, Trường ĐH Hoa Sen
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 1
Khách mời tham gia phần 1
 
Mở đầu chương trình, tiến sĩ Võ Thanh Hải chia sẻ: Là nhóm ngành ít thí sinh lựa chọn hơn vì tâm lý học kỹ thuật nặng, đòi hỏi kiến thức toán và rơi vào nam. Tuy nhiên học ngành này, tốt nghiệp xong có thể xin việc hoặc tự khởi nghiệp luôn cho bản thân. Trong thời đại hiện nay khi có ngày càng nhiều ứng dụng công nghệ, kỹ thuật không chỉ dành riêng cho nam giới. Đây cũng là ngành có tỷ lệ chọi không quá căng thẳng so với khối ngành kinh tế hoặc sức khỏe. Trong khối ngành này, tiếng Anh chuyên ngành đặc biệt quan trọng với người học và làm việc sau này...
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 2
Tiến sĩ Võ Thanh Hải
PGS-TS Nguyễn Trọng Phước: Tiếp lời tiến sĩ Võ Thanh Hải, tôi có một số ý bổ sung như sau. Tôi học xây dựng, hiện nay sử dụng máy tính để làm công trình rất nhiều. Nam hay nữ cũng không quá quan trọng.
Các năm, điểm chuẩn của nhóm ngành kỹ thuật gần như nhau. Nhu cầu xã hội cũng tăng theo sự phát triển của kinh tế thôi. Nhưng xác suất thất nghiệp không có. Nếu không làm công ty, tổ chức, có thể tự làm được, tự phát triển được...
Thạc sĩ Mai Quyết Thắng: Dự báo nhân lực đến 2025, để đáp ứng nhu cầu của CMCN 4.0 tại nước ta, nhóm ngành kiến trúc - sáng tạo - thiết kế rất phát triển, phải có cơ sở đào tạo theo hướng này.
Các bạn ít lựa chọn nhóm ngành thiết kế vì có thể còn nhiều ngộ nhận về cơ hội việc làm các ngành này. Nhiều bạn hỏi học thiết kế nội thất chỉ làm về nội thất hay thiết kế thời trang làm về thời trang… Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp các ngành này, các bạn có thể làm việc tại nhiều nơi, chẳng hạn có thể làm tại công ty marketing, tổ chức sự kiện… về thời trang.
* Em Đặng Nguyễn Minh Thy (học sinh Trường THPT Thăng Long, Đà Lạt) hỏi: Để thi logistics cần có tư duy logic không? Nếu thi ngành kiến trúc thì môn vẽ có quyết định nhất không?
* Nhóm học sinh Trường THPT Hòa Vang (Đà Nẵng) hỏi: Kiến trúc xét tuyển môn vẽ kỹ thuật, kết quả thi môn này có dùng chung không? Ngành thiết kế có liên quan đến CNTT không và cần những yếu tố gì?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Các trường có xét tuyển ngành năng khiếu có tổ chức thi các môn năng khiếu riêng tại trường. Năm ngoái một số trường có sử dụng kết quả dùng chung lẫn nhau, ví dụ Trường ĐH Duy Tân sử dụng kết quả môn này được tổ chức thi ở tất cả các trường khác nhưng có những trường chỉ sử dụng của trường mình. Muốn biết thông tin này, thí sinh nên tìm hiểu thông tin cụ thể từng trường.
Trong điều kiện phát triển kinh tế xã hội hiện nay, các ngành kỹ thuật điện, điện tử, cơ khí, kiến trúc, thiết kế nội thất... là những ngành quan trọng về nhân lực trong tương lai. Tuy nhiên cơ hội việc làm phụ thuộc rất lớn vào từng sinh viên. Trong đó, tìm được ngành nghề đúng đam mê là sự khởi đầu của quá trình này.
Thạc sĩ Mai Quyết Thắng: Trường ĐH Hoa Sen xét tuyển ngành logistic khối A00 và A01.
Còn nếu tham gia ngành mỹ thuật, điều cần thiết nhất là đam mê, vì nó sẽ giúp các bạn vượt qua khó khăn, trở ngại ban đầu. Bên cạnh tố chất, đam mê, chìa khóa giúp các bạn học tốt ngành này là khả năng vẽ, mỹ thuật
Công nghệ là xu hướng chung của toàn cầu. Hiện nay các ngành đồ họa áp dụng kỹ thuật số và cũng là xu hướng phát triển cho ngành này.
Các bạn trẻ hay quan tâm chuyện học có được đi làm không? Nhưng nếu quá quan tâm sẽ bỏ rất nhiều cơ hội. Chúng ta nên lựa chọn: có làm nghề chúng ta yêu thích không? Chúng ta không chờ đợi doanh nghiệp lựa chọn mà chúng ta sẽ chủ động lựa chọn doanh nghiệp yêu thích để đến với họ.
Trả lời câu hỏi ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở các khối ngành kỹ thuật, thiết kế như thế nào? PGS-TS Nguyễn Trọng Phước chia sẻ: Kinh tế thay đổi, tác động rất nhiều đến công tác người làm đào tạo. Chẳng hạn cách đây 20 năm tôi đi làm chưa có máy vi tính, từ đó sản phẩm làm ra cũng hạn chế. Nhưng hiện nay ai cũng phải dùng đến thiết bị liên quan công nghệ và cải tiến công nghệ liên tục. Cơ sở hạ tầng, đường sá cũng cần thiết kế. Trong ngành kỹ thuật xây dựng, những môn học lý thuyết không nhiều, phần lớn là thực hành để sử dụng công nghệ thông tin.
 
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Ngành logistics làm việc trong kinh doanh xuất nhập khẩu, quản lý hàng hóa… Thu nhập nhân viên văn phòng 300-500 USD/tháng, giám đốc chuỗi cung ứng lương rất cao. Theo đánh giá, Việt Nam đang thiếu nhân lực ngành này trầm trọng.
 

Một học sinh hỏi: Sự thay đổi trong giảng dạy ở các khối ngành kỹ thuật, thiết kế ở thời điểm hiện nay như thế nào?
Thạc sĩ Mai Quyết Thắng: Với nhóm ngành về kỹ thuật, sáng tạo cũng dựa trên cơ sở công nghệ thông tin để thay đổi trong giảng dạy. Như ở Trường ĐH Hoa Sen còn có 2 hướng thay đổi khác: Khi tham gia học, các bạn là người định hình thẩm mỹ cho xã hội, cộng đồng. Sự phát triển bền vững là yếu tố hàng đầu đang được quan tâm trong lĩnh vực này. Vì vậy, bên cạnh giáo dục kiến thức, kỹ năng, khả năng sử dụng phần mềm, CNTT, trường còn đưa vào giáo dục nhận thức về cộng đồng. Như lựa chọn nguyên vật liệu thân thiện với môi trường trong ngành thiết kế, trả lại màu xanh cho thế giới...
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 3
Thạc sĩ Mai Quyết Thắng
Học sinh hỏi: Ngành kỹ thuật công trình xây dựng và quản lý xây dựng khác nhau như thế nào?
- Em thấy Trường ĐH Mở TP.HCM có xét tuyển ngành xây dựng bằng tổ hợp có chứa môn văn gồm toán, văn và tiếng Anh. Trong 3 môn này em trội nhất môn văn thì có phù hợp để theo học ngành đặc thù về xây dựng không?
- Chương trình học đồ họa ở bậc ĐH và khóa ngắn hạn khác nhau ra sao?
- Trần lê Thế Tài (Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM): Các trường nào đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện?
- Đình Đình (Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM): Mỹ thuật công nghiệp ở VN đào tạo khác với nước ngoài như thế nào? Chương trình liên kết đào tạo có gì đặc biệt?
- Nguyễn Trần Anh Khoa (Trường THPT Nguyễn Du): Ngành quản lý sự kiện và công nghệ truyền thông nên học trường nào?
PGS-TS Nguyễn Trọng Phước: Trường ĐH Mở có đào tạo kỹ thuật xây dựng và quản lý xây dựng. Hai ngành cùng chung nhóm ngành xây dựng. Hai năm đầu, sinh viên học những môn cơ bản, cơ sở ngành, năm thứ 3 sẽ khác nhau.
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 4
PGS-TS Nguyễn Trọng Phước
Học kỹ thuật xây dựng: làm sao làm ra công trình, liên quan công nhân thi công, tổ chức thi công…
Quản lý xây dựng là lập ra kế hoạch, tiến độ, quản lý nguồn nhân lực, tài chính… liên quan đến công trình.
Về các tổ hợp, các bạn có thể lựa chọn tổ hợp nào tốt nhất để vào học. Văn cũng rất quan trọng trong nghề này.
 
Thạc sĩ Mai Quyết Thắng: Nếu muốn làm nhân viên thiết kế, chỉ cần học 6 tháng trong chương trình ngắn hạn. Nhiều bạn trẻ còn lên YouTube xem hướng dẫn sử dụng phần mềm. Còn khi đi học ĐH, không chỉ học khả năng sử dụng phần mềm mà còn được học nguyên lý mỹ thuật cơ bản để phát huy tối đa khả năng sáng tạo, đưa ra sản phẩm thu hút người xem. Như môn nguyên lý thị giác, để hiểu màu sắc, hình khối nào thu hút được người xem. Môn cơ sở mỹ thuật tạo hình, giúp phát huy khả năng sáng tạo, phục vụ tình huống thực tế… Tốt nghiệp ngành này, các bạn không chỉ làm nhân viên thiết kế mà còn có thể làm nhân viên marketing.
Trường ĐH Hoa Sen có ngành quản trị công nghệ truyền thông. Trường là đơn vị tiên phong mở ngành này. Các bạn tham gia học rất vui và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nhiều SV năm 2 đã nằm trong đội sản xuất MV nổi tiếng của ca sĩ bên ngoài. Học ra, các bạn có thể sản xuất video clip, phim ngắn, TVC quảng cáo… Ngoài ra, các bạn có thể làm các công việc liên quan đến truyền thông.
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Truyền thông đa phương tiện là học truyền thông nhưng sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. Như chương trình này diễn ra hôm nay là một chương trình truyền thông có ứng dụng nhiều phương tiện khác nhau. Nếu hạn chế về sáng tạo, bản thân thụ động thì rất khó học ngành này. Tốt nghiệp ngành này có thể làm công việc thiết kế, phụ trách website…
Ngành kiến trúc hiện có nhiều trường sử dụng phương thức xét học bạ, Trường ĐH Duy Tân dành 1.200 chỉ tiêu cho các ngành về kiến trúc, truyền thông đa phương tiện…
 
*** Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết về khối ngành kỹ thuật, năng khiếu để có thể quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH bắt đầu từ tháng 4. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 trong ít phút nữa cũng tại địa chỉ này. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.
**** Chào mừng các bạn trở lại phần 2 chương trình tư vấn trực tuyến CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP với khối ngành KỸ THUẬT - KIẾN TRÚC - THIẾT KẾ - MỸ THUẬT
Xin giới thiệu khách mời tham gia phần 2:
- Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức
- Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- Thạc sĩ - KTS Lê Hải Hồng Phong, Khoa Kiến trúc - kỹ thuật xây dựng và mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 5
Khách mời tham gia phần 2
 
Tiến sĩ Hà Thúc Viên: 2 thập kỷ qua xu thế quan tâm khối ngành kỹ thuật giảm. Có thể do tâm lý xã hội thay đổi, đồng thời do ngành này học làm việc vất vả hơn so với ngành khác. Ra trường phải làm đúng chuyên môn chứ không như nhóm ngành kinh tế, phạm vi làm việc rộng hơn. Ngược lại nhu cầu lao động nhóm ngành này lại càng ngày càng tăng...
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Đến năm 2025, ngành kỹ thuật vẫn chiếm vị trí số 1 về nhân lực, cơ hội việc làm rất lớn. Nếu yêu kỹ thuật, máy móc, thích làm việc trong quy trình chặt chẽ thì cơ hội ở ngành kỹ thuật rất lớn. Nếu ngại học ngành kỹ thuật thuần túy thì có thể chọn lựa hướng đi tích hợp khác.
Kiến trúc sư Lê Hải Hồng Phong: Ngành mỹ thuật rất thú vị, thực tế và liên kết chặt chẽ với các ngành kỹ thuật khác. Nếu yêu kỹ thuật và có một chút mơ mộng, sáng tạo thì học ngành này rất thú vị. Nhóm ngành này không bao giờ hết nhu cầu, vì ngày nay nhu cầu ăn ngon mặc đẹp đã thay thế ăn no mặc ấm.
- Em Ngọc Tài (học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM) hỏi: ngành điện tử viễn thông cơ hội việc làm và xét tuyển ra sao?
- Em Ngọc Dung (học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM) hỏi: học ngành kỹ thuật điện tử có cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ra sao? Nữ học kỹ thuật có khó khăn gì không?
Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Nhu cầu sản xuất, phân bố, trao đổi thương mại liên quan đến lĩnh vực điện tử và viễn thông đang rất phát triển vì nó gắn liền với đời sống hằng ngày. Do đó cơ hội việc làm nhóm ngành này sẽ cao.
Trường ĐH Việt Đức có đào tạo ngành kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ thông tin, trường tiếp nhận hồ sơ thí sinh đăng ký, thi vào 18-19.5. Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, học với giáo sư Đức và quốc tế, tiêu chuẩn IELTS 5.0 hoặc tương đương. Nếu chưa có chứng chỉ này thì thí sinh đăng ký thi tiếng Anh tại trường. Ngoài ra, vào tháng 7 trường xét điểm thi THPT quốc gia từ 21 điểm trở lên.
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 6
Tiến sĩ Hà Thúc Viên
Một học sinh hỏi: Em là nữ, học xây dựng làm công việc cụ thể gì? Không biết vẽ, chưa từng học vẽ bao giờ thì có thể học thiết kế thời trang không?
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Ngành học này không quá kén giới tính của một người mà phụ thuộc vào tâm huyết của bản thân mình. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có những học kỳ doanh nghiệp, thực tập, doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp… nhưng người học phải có trách nhiệm hợp tác để tạo ra giá trị của chính mình. Nói học kỹ thuật không phải giao tiếp là sai lầm, vì ngoài việc tạo ra sản phẩm thì còn phải thuyết phục người dùng sử dụng sản phẩm của mình.
Ngành điện nói riêng và kỹ thuật nói chung là nhóm ngành truyền thống của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Khi học những nhóm ngành này tại trường sẽ được đảm bảo về thực hành, thực tập.
Ngành xây dựng có 4 ngành: Kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công trình xây dựng giao thông, quản lý xây dựng và kinh tế xây dựng. Mỗi ngành có đặc thù công việc riêng với nhiều vị trí việc làm khác nhau.
Nhóm ngành thiết kế có 4 ngành: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang - 2 ngành này đỏi hỏi thi môn vẽ, thí sinh tham gia vẽ trực tiếp tại trường hoặc dùng kết quả thi từ trường khác. Riêng 2 ngành thiết kế nội thất và kiến trúc cho phép thí sinh chọn tổ hợp có môn vẽ hoặc không có môn học này. Những thí sinh chưa có năng khiếu vẽ thì trong quá trình đào tạo trường sẽ hỗ trợ người học về lĩnh vực này.
 
Kiến trúc sư Lê Hải Hồng Phong: ngành xây dựng có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau, em là nữ thì có thể làm ở phòng thiết kế (thiết kế kết cấu, ra bản vẽ cho kỹ sư xây dựng ở công trình), quản lý dự án. Các em cũng có thể ra công trường nếu muốn...
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 7
Kiến trúc sư Lê Hải Hồng Phong
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có liên kết với doanh nghiệp nên trong quá trình học, sinh viên được thực hành thực tập tại các công ty rất nhiều. Nếu học tốt thì các em sẽ được tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp.
- Nhóm học sinh hỏi: Muốn học cơ khí nhưng nữ học được không, cần sức khỏe không, tốt nghiệp ra trường nữ học có xin được việc không vì đây là công việc nặng nhọc?
- Tuyết Nhi (học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) hỏi: Em dự định thi mỹ thuật công nghiệp, ngoại trừ khả năng vẽ thì cần thêm tố chất gì khác không để thành công trong nghề này? 
- Một học sinh hỏi: Hiện nay giới trẻ sử dụng mỹ phẩm nhiều, cho em hỏi ngành đào tạo nào tạo ra sản phẩm này?
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương: Có loại mỹ phẩm chiết xuất từ thực động vật hoặc các thành tố của hóa học. Theo đó sẽ có các chuyên ngành đào tạo khác nhau như: công nghệ hóa học, kỹ thuật hóa học, hóa hữu cơ, công nghệ sinh học…
Lưu ý gì khi xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật, năng khiếu? - ảnh 8
Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có ngành dược, trong đó có nghiên cứu và sản xuất thuốc, cũng là hướng đi cho những bạn quan tâm đến hóa mỹ phẩm.
Kiến trúc sư Lê Hải Hồng Phong: Vẽ chỉ là một kỹ năng đầu tiên trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế… Các em phải có nhiều kiến thức chuyên ngành quan trọng khác, đồng thời phải có kỹ năng về quản lý thời gian, làm việc nhóm, chịu được áp lực về thời gian và tâm sức.
Mỹ thuật công nghiệp đòi hỏi cả kỹ thuật lẫn tư duy sáng tạo, ngành này đề cao sự sáng tạo.
Tiến sĩ Hà Thúc Viên: Học kỹ thuật cần nỗ lực, cố gắng “có công mài sắt có ngày nên kim”, bên cạnh năng lực các môn khối A toán, lý, hóa, đặc biệt là toán, thì cần có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Kỹ thuật không hề khô cứng mà thực ra rất sáng tạo. Các em cần xem đặc điểm tính cách của mình có phù hợp hay không. Chương trình học các môn kỹ thuật cần đầu tư nhiều thời gian, công sức vì chương trình học nặng, cần có trí tuệ, sức khỏe...
 
**** Đến đây chương trình xin phép được khép lại. Chương trình sẽ tiếp tục vào tuần sau với khối ngành khoa học xã hội - nhân văn - sư phạm tại địa chỉ thanhnien.vn, Fanpage facebook báo TN và kênh Youtube.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước ngập sâu tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) khiến người dân phải sơ tán

 /// HUY ĐẠT

Thầy trò TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày này, khi miền Trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp, cùng với đồng bào cả nước, thầy trò ở TP.HCM cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt.
/form>