Microsoft và Nguyễn Hoàng hợp tác phát triển trường học hiện đại

6
Tập đoàn Microsoft sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) trong việc thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa hệ thống trường học, xây dựng môi trường học đường hiện đại, thiết thực và sáng tạo.
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG cùng ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác /// Việt Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG cùng ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác - Việt
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng giám đốc NHG cùng ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
Việt
Đây là nội dung chính trong bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa 2 tập đoàn đã được ký hôm qua 15.6.

Hợp tác này nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, trong thời gian tới Microsoft sẽ cung cấp giấy phép sử dụng phần mềm Imagine và dịch vụ miễn phí cho sinh viên CNTT của NHG để phục cho mục đích học thuật. Tập đoàn này cũng sẽ hỗ trợ đào tạo chuyển đổi phương thức dạy và học theo hướng tối ưu nhất thông qua Office 365 cho giáo viên, sinh viên của các trường thành viên thuộc NHG. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, giảng viên thuộc NHG cũng được tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft Education Community (MEC).

Đáng chú ý, qua thỏa thuận này Microsoft sẽ hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường ĐH thuộc NHG, xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Ngoài ra, các trường ĐH thuộc NHG còn được tham gia vào chương trình của Microsoft nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị NHG nhấn mạnh: "Sinh viên VN hiện nay khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ và khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng khả năng phát triển nghề nghiệp yếu và hiệu quả làm việc kém. Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên”.

Trước bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, ông Hoàng Quốc Việt cho rằng: “Tôi kỳ vọng Microsoft đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học”.

Trong khi đó ông Stefan Sjoestroem, Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft nhấn mạnh: “Chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng ta đã chứng kiến nhiều ngành nghề thay đổi, biến mất, nhiều ngành nghề mới, khái niệm mới ra đời. Sensor được lắp đặt khắp mọi nơi, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được nhắc đến nhiều trong cuộc cách mạng này. Đây là thời điểm chúng ta phá vỡ mọi giới hạn từng được đặt ra trong quá khứ, là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi”.

Ông Stefan Sjoestroem, Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft phát biểu tại buổi lễ
Ông Stefan Sjoestroem, Phó chủ tịch Tập đoàn Microsoft phát biểu tại buổi lễ
Từ đó ông Stefan Sjoestroem nói: “Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra những giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trên toàn hành tinh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất giữa hai tập đoàn”.

“Biên bản ghi nhớ giữa Microsoft với NHG sẽ là một điểm sáng, minh chứng cho việc nhân rộng mô hình giáo dục hiện đại nhờ công nghệ. Đây cũng là bước tiến giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với những quốc gia có nền giáo dục phát triển trong tiến trình chuyển đổi việc dạy và học”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft VN bổ sung.

Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft và NHG sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hằng năm để đẩy mạnh tiến trình xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. "Chúng tôi không muốn thấy người học của chúng tôi bị thiệt thòi so với bạn bè trên thế giới. Chúng ta đều muốn thấy giáo viên VN có đủ điều kiện chia sẻ tầm nhìn toàn cầu với đồng nghiệp trên thế giới. Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi. Khái niệm trường học thông minh dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft hỗ trợ sứ mệnh nêu trên của Nguyễn Hoàng, điều chúng tôi gọi là giáo dục nhân bản", ông Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Minh Tiến

Trần Minh Tiến

được sử dụng các công nghệ của Microsoft là 1 thuận lợi rất lớn đối với cán bộ giảng viên và sinh viên, chúng ta không còn bị thiệt thòi so với bạn bè trên thế giới nữa.
Phương Nhung Lê

Phương Nhung Lê

Thật mừng! Đây là một cơ hội rất tốt cho giảng viên, sinh viên BVU.
Huynh Van Huy

Huynh Van Huy

Ít ra Việt Nam cũng phải có một vài Tập đoàn giáo dục đi đầu như Nguyen Hoang Group trong chào đón công nghệ Điện toán đám mây và CM 4.0 như vậy chứ!
DUYEN TRẦN

DUYEN TRẦN

Thật tuyệt vời cho sinh viên và giảng viên BVU.
Nguyễn Quang Đảm

Nguyễn Quang Đảm

Đây là bước ngoạc mới để Đại Học Bà Rịa -Vũng Tàu phát chuyển theo thế hệ công nghệ mới tiên tiến Cùng Tập Đoàn NGH vươn xa tầm Quốc Tế
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.