Mỗi bệnh viện chuẩn bị từ 5 - 10 giường bệnh 'ứng cứu' cho kỳ thi THPT quốc gia

0 Thanh Niên Online

Các bệnh viện phải tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi THPT quốc gia.

Thí sinh  cần có tâm lý và sức khỏe tốt nhất trước khi vào phòng thi. /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Thí sinh cần có tâm lý và sức khỏe tốt nhất trước khi vào phòng thi. - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Thí sinh cần có tâm lý và sức khỏe tốt nhất trước khi vào phòng thi.
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 23.6, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở vừa công văn gởi Trung tâm y tế dự phòng TP, bệnh viện (BV) và trung tâm y tế 24 quận huyện về việc đảm bảo y tế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019. Thời gian tổ chức từ ngày 24.6 đến ngày 27.6.
Theo đó, Sở Y tế TP đề nghị BV đa khoa khu vực Hóc Môn và 23 BV quận huyện khác, tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi THPT quốc gia.
Mỗi BV chuẩn bị sẵn sàng 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu sẵn sáng tiếp nhận bệnh nhân.

Phối hợp với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nan các quận huyện vồ các đơn vị liên quan sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc để chủ động trỉển khai xử lý các tình huống khi xảy ra thiên tai; tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả khi cỏ sự cố.
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP và Trung tâm y tế quận huyện phối hợp với Phòng GD - ĐT, hội đồng thi trên địa bàn tổ chức kiểm tra, giám sát để đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trong khu vực xung quanh các địa điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn quận huyện.
Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có công văn yêu cầu các Sở Y tế, các BV trực thuộc Bộ Y tế và BV bộ, ngành khác xây dựng kế hoạch cụ thế về công tác y tế phục vụ kỳ thi THPT quốc gia.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.