Mời tham gia gian hàng để kết nối với thí sinh trong Ngày hội Tư vấn mùa thi

0 Thanh Niên
Chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Đồng Nai, Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ diễn ra ngay sau Tết Nguyên đán (ngày 3.3) tại địa phương có số lượng thí sinh nằm trong tốp đông nhất cả nước này.
Sơ đồ các gian hàng trong Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên tại Đồng Nai sẽ diễn ra ngày 3.3 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Sơ đồ các gian hàng trong Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên tại Đồng Nai sẽ diễn ra ngày 3.3 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sơ đồ các gian hàng trong Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên tại Đồng Nai sẽ diễn ra ngày 3.3
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tư vấn tâm lý và hướng nghiệp
Theo kế hoạch, từ 8 - 16 giờ ngày 3.3, chương trình khai mạc sẽ diễn ra tại Trường ĐH Đồng Nai với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn. Khoảng 10.000 học sinh lớp 12 và nhiều phụ huynh trong tỉnh sẽ tham gia.
Mời tham gia gian hàng để kết nối với thí sinh trong Ngày hội Tư vấn mùa thi - ảnh 1Thí sinh ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tham gia chương trình Tư vấn mùa thi sắp tới
(ảnh Đào Ngọc Thạch)
Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, các phụ huynh và thí sinh luôn có tâm trạng lo lắng, băn khoăn trong vấn đề chọn nghề cho tương lai. Bên cạnh đó, vấn đề sức khỏe, tâm lý trong kỳ thi cũng được quan tâm hàng đầu. Để giải đáp những băn khoăn này, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, sẽ có buổi trao đổi và tư vấn cho học sinh những vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe mùa thi và chọn nghề. Chẳng hạn làm thế nào để lựa chọn cho mình nghề nghiệp phù hợp, cách giữ bình tĩnh, cân bằng trong những ngày thi, cách vượt qua áp lực thi cử để có được kết quả tốt nhất…
Việc lựa chọn ngành nghề, bên cạnh yếu tố sở thích, thí sinh còn phải chú trọng đến nhiều yếu tố khác liên quan đến xu hướng việc làm, nhu cầu nhân lực. Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, cũng sẽ có mặt để đưa ra thông tin quan trọng về các ngành nghề “nóng” trong những năm tới, ngành nào đang thiếu nhân lực, những tiêu chí quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá cao về ứng viên… Ông Trần Anh Tuấn nhìn nhận: “Rõ ràng trong những năm gần đây sự lựa chọn ngành nghề của thí sinh trở nên thấu đáo, đúng đắn hơn là nhờ các em nắm được nhiều thông tin hơn về xu hướng ngành nghề, nhu cầu lao động”.
Đặc biệt, mỗi năm sẽ có những điểm mới mà thí sinh cần lưu ý về quy chế thi và cách xét tuyển ĐH, CĐ. Chính vì thế, lãnh đạo Bộ GD-ĐT sẽ có mặt để cung cấp những thông tin quan trọng về quy chế thi, xét tuyển. Đại diện các trường ĐH cũng sẽ giải đáp thắc mắc cho thí sinh. Buổi tư vấn này được truyền hình trực tuyến qua các kênh thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên vào lúc 14 giờ 30.
Sôi động các gian hàng tư vấn
Một hoạt động không thể thiếu trong các chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên là tư vấn tại gian hàng triển lãm. Đây được coi là hoạt động hiệu quả nhất trong việc kết nối nhà trường với thí sinh, vì tính chất mở và giao lưu trực tiếp của nó.
Các gian hàng triển lãm của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, các trung tâm, doanh nghiệp có hàng ngàn quà tặng như học bổng, ba lô, nón bảo hiểm… thông qua các trò chơi như đuổi hình bắt chữ, đố vui, bốc thăm trúng thưởng… Những không gian “chơi mà học” sẽ được thiết kế nhằm cung cấp cho thí sinh các thông tin bổ ích về ngành nghề, chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, chương trình học, học phí, học bổng…
Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, cho biết đại diện của trường gồm các cán bộ phòng, khoa chuyên môn sẽ trực tiếp tư vấn cho thí sinh. Bên cạnh đó, sinh viên của trường sẽ giải đáp những thắc mắc về việc ăn ở, đi lại trong quá trình đi thi hoặc xét tuyển vào trường.
Sôi động nhất là các tiết mục văn nghệ do ban nhạc sinh viên đến từ các trường ĐH trình diễn, với những ca khúc “hot” nhất trong giới trẻ hiện nay như Người lạ ơi, Em gái mưa, Người nói quên em đi… Ngoài ra, mỗi trường sẽ thể hiện một đặc trưng riêng để thu hút thí sinh. Chẳng hạn Trường ĐH Lạc Hồng sẽ trình diễn robot do sinh viên sáng chế, Trường CĐ Công thương TP.HCM trực tiếp in công nghệ 3D như một cách mô tả nghề in do trường đào tạo, các “họa sĩ” henna đến từ một số trường vẽ tặng những người tham dự…
Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, đánh giá: “Nếu như tại buổi tư vấn cộng đồng, thí sinh chỉ có thể hỏi các câu chung nhất liên quan đến quy chế thi, xét tuyển, thì tại hình thức tư vấn gian hàng, các em sẽ được cung cấp khối lượng thông tin lớn một cách chi tiết nhất. Và quan trọng là các em được trao đổi trực tiếp với những chuyên gia đến từ trường mà các em muốn xét tuyển. Điều này mang đến hiệu quả khá cao trong công tác tuyển sinh”.
Mời đăng ký gian hàng để kết nối trực tiếp với thí sinh
Mời tham gia gian hàng để kết nối với thí sinh trong Ngày hội Tư vấn mùa thi - ảnh 4
Ban tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi mời các trường ĐH, CĐ, trung cấp, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, các đơn vị ngân hàng, viễn thông, dịch vụ... đăng ký tham gia gian hàng trong sự kiện khai mạc diễn ra tại Trường ĐH Đồng Nai ngày 3.3.
Mọi chi tiết về gian hàng xin liên hệ: Mỹ Quyên, ĐT: 0904111176, email: myquyentn@gmail.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm