Mỗi tuần có thêm 3 trung tâm về giáo dục ngoài giờ

5 Thanh Niên
Ngày 16.9, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tổng kết năm học 2015 - 2016 khối các trung tâm ngoại ngữ, tin học và bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ.
Các học sinh tại một trung tâm bồi dưỡng văn hóa /// ẢNH: BẢO CHÂU Các học sinh tại một trung tâm bồi dưỡng văn hóa - ẢNH: BẢO CHÂU
Các học sinh tại một trung tâm bồi dưỡng văn hóa
ẢNH: BẢO CHÂU
Hiện thành phố có 467 trung tâm ngoại ngữ, trong đó dạy tiếng Anh chiếm gần 90%, 17 trung tâm tin học và 41 điểm dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường.
Theo đánh giá của Sở, có một vài trung tâm chưa quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất, phòng học không đạt chuẩn, thiếu lối thoát hiểm, bàn ghế cũ kỹ, phương pháp dạy học lạc hậu, không thu hút học viên. Một số đơn vị còn sai phạm trong hoạt động giảng dạy, quảng cáo, tuyển giáo viên nước ngoài, quảng cáo chiêu sinh sai sự thật, tổ chức chương trình học bổng không rõ ràng.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: “Thành phố ngày càng bùng nổ các trung tâm, mỗi tuần xét không dưới 3 hồ sơ đăng ký hoạt động, đặc biệt là làn sóng các đơn vị từ Hà Nội chuyển vào. Sở đang tiến hành việc viết phần mềm chương trình tin học theo hướng phát triển năng lực phù hợp với xu thế sử dụng công nghệ thông tin tiên tiến thay thế cho chứng chỉ A, B, C”.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TP

TP

Giáo viên giỏi thì mở lớp dạy ở nhà để nhận 100% học phí từ người học. Còn đến trung tâm dạy thì chỉ có 1 số là trả lương tốt còn lại là dạng "bốc lột sức lao động". Tại sao dùng sức mình làm giàu cho người khác?
Minh

Minh

Bác này ở Bắc Ninh trả lời vậy đúng rồi , ở TPHCM cấm dạy ở trường và giáo viên dạy ở nhà . Muốn dạy thì ra trung tâm dạy ....
Mai Toàn

Mai Toàn

GV muốn dạy ở các trung tâm ngoài giờ thì phải có điều kiện sau :
- GV công lập phải có sự cho phép của hiệu trưởng . Nhưng không hiệu trưởng nào dám ký vì 1 lệnh miệng .
- GV tư thục phải có sự đồng ý của địa phương nơi cư trú . Địa phương họ không ký vì không có văn bản hướng dẫn thi hành .
Ngày nay đất nước ngày càng hoàn thiện về luật pháp. Sao lại có quá nhiều bất cập trong vấn đề này . Muốn kiếm tiền hợp pháp bằng trí tuệ , bằng sự đầu tư kiến thưc gian khổ , bằng sự lao động chân chính mà luôn bị nhiều văn bản trái luật cản trở .
TP

TP

Tôi mở lớp dạy thêm ở nhà với bảng quảng cáo to đùng ngay trước mặt công an phường ở TPHCM mà có ai qua hỏi giấy phép tôi hồi nào đâu? Công an phường làm gì có quyền hỏi giấy phép dạy thêm hay là giấy phép bán thuốc tây? Luật nào, nằm ở trang số mấy chỉ ra thử xem?
nguyen anh

nguyen anh

Đó là cái tốt, tốt hơn nhiều so với mở quán nhậu. Tôi tin quán nhậu, tuần chục cái chứ không ít.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.
Hương lá mùi già đủ đánh thức ký ức về tết /// Ảnh: Bảo Vy

Nhớ gì như nhớ hương lá mùi già ngày 30 tết

Thấy tôi xách giỏ đi chợ, mẹ dặn với theo 'nhớ mua mùi già nhé'. Hôm nay chợ ngày 30 tết, người người qua lại như mắc cửi. Nào chuối, nào hoa, nhưng mua gì cũng không thể thiếu bó mùi già.