Muốn lấy bằng đại học phải… bơi 50 m

22 Thanh Niên Online
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) quy định nếu muốn nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên buộc phải bơi được 50 m.
Muốn lấy bằng đại học phải… bơi 50 m - ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong giờ tập bơi
 Ảnh: Nhà trường cung cấp

Theo đó, quy định này nằm trong phần kỹ năng mềm của chuẩn đầu ra do trường công bố. Ngoài những kỹ năng như các trường khác là làm việc nhóm, tự học, phân tích…, sinh viên phải đáp ứng kỹ năng an toàn, rèn luyện sức khỏe và tinh thần đồng đội. Cụ thể là sinh viên phải bơi liên tục được 50 m và chơi tốt tối thiểu một môn thể thao.

Trả lời việc này, tiến sĩ Trần Trọng Đạo, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết đúng là theo chuẩn đầu ra của nhà trường, môn bơi là bắt buộc. Chỉ những em nào có chứng nhận sức khỏe không thể bơi được, trường hợp đặc biệt mới được xem xét miễn. Lý do trường đưa ra quy định này là để đảm bảo sinh viên có kỹ năng sống sót, có thể tự xoay xở trong trường hợp đuối nước. Việt Nam có nhiều sông hồ và năm nào cũng có trường hợp đuối nước rất đáng tiếc. Các trường phổ thông ở nước ngoài bắt buộc học sinh phải có kỹ năng này. Nhưng ở Việt Nam, không phải trường nào cũng có điều kiện để dạy bơi cho học sinh.

Cũng theo ông Đạo, đối với môn bơi, sinh viên sẽ đăng ký học và học ngay tại hồ bơi của nhà trường.

Muốn lấy bằng đại học phải… bơi 50 m - ảnh 2

tin liên quan

Lớp học bơi miễn phí trên... núi
Với sự tài trợ của tổ chức Swim Vietnam, suốt 3 năm nay hơn 1.000 học sinh ở huyện vùng núi Tiên Phước (Quảng Nam), đã được học bơi miễn phí để phòng tránh lúc đuối nước.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đức Khánh

Đức Khánh

Tốt chứ có gì đâu.
Abc

Abc

Đúng . Cái này hay nè, hãy để cho mấy em sinh viên chơi thể thao rèn luyện sức khỏe và giống nòi. Chứ bằng không nốc rượu bia đầy bụng....cũng như không!
Ha Thui

Ha Thui

Đúng quá, lãnh bằng đại học mà chết đuối thì làm sao cống hiến cho đất nước. Có biết bao sinh viên cầm bằng đại học ra xã hội bị chết chìm rồi đó !!!
Nguyễn chí Công

Nguyễn chí Công

Bơi chỉ 50m quá dể cho sinh viên , lại còn tốt cho sức khỏe , có sức khỏe trí tuệ mới minh mẩn , có trí tuệ minh mẩn thì có tấc cả . Xin chào
Cậu Hai

Cậu Hai

Thôi tôi nghĩ thì viết đúng chính tả sẽ có "tất cả"
trường

trường

bạn biết 50m là 1 quá trình lớn vs các bạn từ lúc chưa biết bơi đến lúc bơi đc 50m k?
Phan Tân

Phan Tân

buổi sáng chỉ có người già dậy tập thể dục, thanh niên thì nằm ngũ nướng, thanh niên là rường cột nước nhà mà không có sức khỏe thì làm sao bảo vệ tổ quốc, Trường ĐH Tôn Đức Thắng bắt buộc sinh viên biết bơi đó là 1 hướng đi đúng đắn, quá hay
Cẩm Tú

Cẩm Tú

Nghe thì dễ chứ không có dễ chút nào, ngoài bơi tới 50m còn phải đúng động tác nữa mới đậu nỗi. Có môn này thôi mà mình vất vả mấy học kỳ luôn TT.TT , mà công nhận học xong rồi thì thấy khỏi lo bị chết chìm ^^
Khánh

Khánh

Ko khó chút nào chỉ có điều 1 -2 giáo viên Đứng dạy 1 lớp cả trăm sv thì rất lâu .và kỹ thuật sẽ ko chắc .
Mình có dạy cho 1 em sv trường này cũng bị dính môn bơi ko ra trường nổi chỉ 1 tuần bạn ấy bơi được 20 lần 25 m .tính ra cũng cả cây số .
Cho nên bạn nào cảm thấy mình ko ổn nên ra ngoài học hlv cá nhân chi phí khoảng 1500 trở lại nhưng mất ít time , mà chất lượng tốt .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm