Năm 2010, giáo viên có thể sống được bằng lương

5
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 17.11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi gặp gỡ thân mật với các giáo sư và nhà giáo nhân dân được công nhận đợt năm 2006.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các giáo sư, nhà giáo nhân dân là những người tinh tú nhất trong đội ngũ nhà giáo, họ cần được tiếp tục cống hiến ngay cả khi đã nghỉ hưu. Sắp tới, Bộ sẽ trình với Bộ Nội vụ để có cơ chế cho những giáo sư, nhà giáo đã nghỉ hưu tiếp tục được cống hiến đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng các chính sách, chế độ để tạo điều kiện làm việc cho các giáo sư  như chế độ nhà ở, nơi làm việc... Đặc biệt, Bộ trưởng cho biết, sẽ thành lập lại Cục Giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để quan tâm chăm lo đời sống giáo viên. Bộ dự kiến sẽ trình Chính phủ đề án tăng lương cho giáo viên, để đến năm 2010 giáo viên có thể sống được bằng lương.

Vũ Thơ

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nhà giáo VN

Nhà giáo VN

Buồn quá, bây giờ là năm 2016 rồi, vậy thì đến bao giờ giáo viên có thể sống được với mức lương hợp lý để tránh tình trạng dạy thêm đây.
Hiêu  Pham

Hiêu Pham

Năm nay đang là năm 2016 rồi ,giảng 8 tiếng không thôi ư, Nghe Hoa. Gđ bạn chắc chắn không có ai là GV rồi. Bạn đã bao giờ tự hỏi "Nhàn hạ thế mà sao nhiều GV phải bỏ nghề hay xin làm trái nghề vây không"
thảo nguyên

thảo nguyên

Bây giờ là năm 2016 rồi. Đến khj nào gv hợp đồng như chúng tôi mới có được cái gọi là đồng lương đủ mua thức ăn hàng ngày đây. Tất cả là do lòng nhiệt huyết và yêu nghề, đi làm xa nhà 100km với đồng lương 1150000d/thang thì thử hỏi có đủ mua mắm muối k đây? Công việc thì đi làm suốt ngày. Công việc nào cũng vất vả cả. K công việc nào nhàn mà có tiền nhưng nói đến GD thì mọi người lại nghĩ # vì GD nó lớn quá mà. Vậy đấy. Buồn hiu
nghe hoa

nghe hoa

Nếu nói thế thì tất vả những người hưởng lương nhà nước đều đâu có đủ sống nếu chỉ chòng chọc đồng lương. Nhà giáo tiếng thế nhưng đâu có phải giảng liền tù tì 8h như những viên chúc khác.
NT23

NT23

Những viên chức khác là những ai mà phải giảng liền tù tì 8 tiếng hở b. Nhà giáo đâu phải mỗi giảng bài, còn soạn bài, chấm bài, nghiên cứu, ngoại khóa, chủ nhiệm.... trăm kiểu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên sẽ được vay 2,5 triệu đồng/tháng /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Được vay 2,5 triệu đồng/tháng, sinh viên nói gì?

Học sinh, sinh viên được vay tối đa đến 2,5 triệu đồng/tháng, tăng hơn 1 triệu đồng so với quy định trước đây. Trước thông tin này, nhiều sinh viên cho biết việc tăng mức vay này là phù hợp với hoàn cảnh thực tế.