Năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực 1 đợt

0 Thanh Niên Online
ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực 1 đợt trong năm 2020 thay vì 2 đợt như công bố trước đó.
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2019 /// Hà Ánh Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2019 - Hà Ánh
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2019
Hà Ánh
Chiều nay 15.5, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ĐH này chỉ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 1 đợt trong năm nay. Quyết định này đã được Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua vào chiều nay.
Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực tại 5 tỉnh thành: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.
Ngày thi chính thức sẽ được ĐH này công bố khi Bộ GD-ĐT ban hành kế hoạch thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức.
“Việc điều chỉnh này nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM mong muốn thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi”, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho biết.
Cũng theo tiến sĩ Chính, ngày thi dự kiến tổ chức vào giữa tháng 8, tức sau ngày thi tốt nghiệp THPT 2020 khoảng một tuần. 
Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.
Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, đến chiều nay đã có khoảng 58.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này (năm 2019 có 49.000 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 đợt). Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi đến hết ngày 15.6.
Đến thời điểm này, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đã được gần 60 đơn vị trong và ngoài hệ thống này ĐH này đăng ký sử dụng để tuyển sinh một phần chỉ tiêu trong năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề thi thử môn ngữ văn có lời bài hát của Đen Vâu /// B.THANH

Rapper Đen Vâu vào đề thi thử lớp 12

Lời bài hát của rapper Đen Vâu được đưa vào nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT đã khiến học sinh lớp 12 thích thú và giảm bớt áp lực trong thi cử.