Nam có học sư phạm mầm non được không?

0 Thanh Niên Online
Trên là thắc mắc của học sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên tổ chức.
Học sinh đặt câu hỏi về ngành giáo dục mầm non Học sinh đặt câu hỏi về ngành giáo dục mầm non
Học sinh đặt câu hỏi về ngành giáo dục mầm non

Ngày 18.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 của Báo Thanh Niên thực hiện tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) với sự tham dự của học sinh các trường THPT trên địa bàn. 

Học sinh Hồ Trung Nam, Trường THPT Gò Công, thắc mắc: “Các thầy cô cho em hỏi nam có đăng ký học ngành giáo dục mầm non được không? Có được ưu tiên gì không? Cơ hội việc làm như thế nào?”. Nam cho biết mình dự định đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành giáo dục mầm non khiến nhiều học sinh tham dự chương trình tỏ ra băn khoăn.

Nhưng thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ: “Các bạn thích học thầy hay cô? Có bạn thích thầy, có bạn thích cô, miễn sao thầy cô dạy hay, dễ thương. Ngành giáo dục mầm non không phân biệt nam hay nữ. Nếu cảm thấy có năng lực có thể đăng ký thi ngành này".

Thạc sĩ Quốc cũng cho biết hiện nay khoa Giáo dục mầm non trong trường vẫn có nam sinh chứ không chỉ có nữ sinh. Học sinh cũng an tâm. Hiện nay ngành này thiếu giáo viên rất lớn.

"Nhiều bạn nam ngại chăm sóc trẻ. Nhiều khi chúng ta nghĩ chỉ dành cho nữ mà không dành chon nam. Nhưng cha chúng ta trong nhà chăm sóc tốt không? Rất tốt. Nhiều khi đây là yếu tố tâm lý thôi. Nếu đam mê ngành này tôi động viên các bạn hãy theo đuổi. Chưa kể trường mầm non có nhiều vị trí việc làm khác nhau...", thạc sĩ Quốc cho biết.

Trả lời thắc mắc của một học sinh hỏi là ngành sư phạm có yêu cầu học sinh phải cao từ 1,5 m trở lên không, thạc sĩ Lê Phan Quốc cho biết hiện nay trường không sử dụng tiêu chí này trong đề án tuyển sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.
Theo ông Giản Tư Trung, nhân tính là điều quan trọng nhất của giáo dục  /// Đăng Nguyên

Tìm về giá trị cơ bản trong giáo dục

Ngày 22.5, Viện Giáo dục IRED tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp giáo dục nào cho thời loạn chuẩn?”. Theo nhà giáo dục Giản Tư Trung, giải pháp đó là tổ chức các chương trình khai phóng, là tìm về nhân tính.