Nam sinh bị cấm mặc quần ôm tới trường

0 Thanh Niên Online
Nam sinh của một trường trung học ở Anh bị cấm mặc quần ôm, ống nhỏ phong cách “One Direction” sau khi hiệu trưởng trường này cho rằng họ làm hỏng danh tiếng của trường.
Nam sinh Trường trung học St Peter’s ăn mặc theo phong cách của nhóm nhạc One Direction khiến nhà trường cho rằng mất hình ảnh (trong ảnh là nhóm nhạc One Direction)  /// - Ảnh: Reuters Nam sinh Trường trung học St Peter’s ăn mặc theo phong cách của nhóm nhạc One Direction khiến nhà trường cho rằng mất hình ảnh (trong ảnh là nhóm nhạc One Direction) - - Ảnh: Reuters
Nam sinh Trường trung học St Peter’s ăn mặc theo phong cách của nhóm nhạc One Direction khiến nhà trường cho rằng mất hình ảnh (trong ảnh là nhóm nhạc One Direction)
- Ảnh: Reuters
Học sinh của Trường trung học St Peter’s (thành phố Gloucester, Anh) được nhà trường thông báo không được mặc những chiếc quần ôm, ống nhỏ theo phong cách của nhóm nhạc One Direction sau khi hiệu trưởng cho rằng ăn mặc như vậy không đem lại hình ảnh tốt đẹp cho trường.
Theo Daily Mail, hiệu trưởng nhà trường là ông Phillip Rush viết cho học sinh rằng những chiếc quần “siêu gầy” không được chấp nhận, chỉ có phong cách “cổ điển, ống suôn” mới được phép.
Các nữ sinh cũng được lưu ý không được mặc váy ôm thời thượng hay váy ngắn quá gối.
Quy định mới này sẽ được áp dụng ở trường vào tháng 9 này.
Ông Rush viết: “Đồng phục của trường là rất quan trọng trong việc thể hiện thương hiệu và thúc đẩy tính bình đẳng. Danh tiếng của trường rất quan trọng với chúng tôi và với học sinh, cựu học sinh. Chúng tôi muốn học sinh của mình đại diện cho trường với một hình ảnh tốt nhất có thể”.
“Vài nam sinh của trường lại mặc những chiếc quần quá ngắn và 'lạ đời' với quy định đồng phục của trường”, ông Rush nói.
Dự kiến trường sẽ quy định màu quần đồng phục sẽ là đen hoặc nâu từ tháng 9 và hứa hẹn sẽ áp dụng một cách nghiêm ngặt.
Đối với nữ sinh, ông Rush cũng cho rằng quy định này là cần thiết vì ngày càng nhiều nữ sinh mặc váy khác với quy định đồng phục hiện hành của trường...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quy trình xử lý công nhận văn bằng đơn giản, nhưng thực tế quá rườm rà 
 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: shutterstock>

Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức

Sau một số lùm xùm về bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp của cán bộ quản lý nhà nước, việc công nhận văn bằng trong nước càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, vì quá lo lắng 'lọt lưới' các trường hợp bằng dởm mà nhiều người học nghiêm túc ở trường xịn cũng bị vạ lây.
GS Trương Nguyện Thành đạp xe xuyên miền Trung để lồng ghép các bài học dạy con /// NVCC>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Đừng cố gắng thành công!

Con người sinh ra thường nghĩ về mình trước, cái được và mất cho mình trước khi nghĩ đến người khác. Do đó, nếu con nghĩ về người khác trước khi nghĩ cho mình thì tất nhiên con sẽ thành công.
Thí sinh trực tiếp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch>

Đề nghị chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

Để thực hiện luật giáo dục nghề nghiệp và đề án 'Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025', Bộ LĐ-TB-XH mới đây tiếp tục gửi công văn tới Bộ GD-ĐT đề nghị xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.