Nam sinh 'phạm tội vì chống lại cái xấu' được vào đại học

6
Ngày 4.10, Ban Giám hiệu Trường đại học Tài nguyên và Môi trường đã gửi giấy báo nhập học cho Nguyễn Quang Hưng (19 tuổi, ngụ ở Xã Xuân Phú, H.Phúc Thọ, TP.Hà Nội), là nam sinh từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 9 tháng 18 ngày tù giam về tội “giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Mùa tuyển sinh 2012, Hưng đỗ 2 trường đại học và đêm 31.8.2012 cùng bạn gái đi ăn mừng thì bị một nhóm thanh niên trong xã trêu ghẹo. Bị đuổi đánh, Hưng dùng con dao gọt bưởi mang theo chống lại và đâm trúng ngực một thanh niên gây tử vong. Vụ án này đã gây ra những luồng tranh luận trong đó có không ít ý kiến bênh vực cho nam sinh con nhà nghèo, học giỏi này.

Ngày 19.6.2013, TAND Hà Nội xét xử, tuyên án và trả tự do ngay tại tòa cho Hưng. Ngay sau khi được trả tự do, Hưng đã mang hồ sơ đến Đại học Tài nguyên và Môi trường và Đại học Nông nghiệp I để xin học lại.

Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
vy vy

vy vy

Phòng vệ nhưng vẫn tàn nhẫn quá. Đâm thẳng vào ngực gây tử vong như vậy mà vẫn được miễn tội thật vô lý . Sao không đâm vào bộ phận khác mà cứ phải đâm vào ngực? Con người này sau này dù có tài nhưng không có đức.
minh

minh

Bạn Vy Vy Hải Phòng nói mà không suy nghĩ, khi đánh nhau đâm loạn xạ làm sao biết mà đâm ở đâu cho không chết.Đáng lẻ bạn Quang Hưng trắng án mới đúng chứ không ở hơn 8 tháng đâu nha (nếu ở nc ngoài)
Mai Yến Thông

Mai Yến Thông

Nếu tên Thân không "côn đồ" thì đã không mất mạng. Nếu hắn không chết thì liệu có bỏ qua cho em Hưng và người bạn gái không. Thanh niên còn trẻ phải biết tu tâm dưỡng tánh, lo học tập để còn có thể lo cho cuộc sống của mình, đằng này đi kiếm chuyện, chơi bời. Và đó là một trong những hậu quả...
Già Làng

Già Làng

Gởi Vy Vy : Hẫy đặt mình vào hoàn cảnh của người ta hãy phán xét.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm