Nam sinh phát hiện lỗi trong đề thi mà nhiều người không nhận ra

0 Thanh Niên Online

Nam sinh 16 tuổi Benjamin Catalfo ở bang New York (Mỹ) đã làm được điều mà nhiều giáo viên và nhà quản lý giáo dục bỏ sót. Catalfo đã phát hiện ra lỗi sai trong đề thi môn hình học của kỳ thi chuẩn hóa.

Nam sinh phát hiện lỗi trong đề thi mà nhiều người không nhận ra - ảnh 1

Nam sinh 16 tuổi Benjamin Catalfo đã phát hiện lỗi trong kỳ thi chuẩn hóa của bang New York, Mỹ - Ảnh chụp màn hình ABC News

Catalfo đang là học sinh tại Trường trung học Ward Melville ở East Setauket, bang New York. Cậu hy vọng cơ quan quản lý giáo dục bang sẽ xem xét để cho điểm học sinh câu hỏi sai này, theo ABC News.
Catalfo có ước mơ muốn trở thành giáo viên nên cậu đã thử giải đề thi môn hình học trong kỳ thi Regents diễn ra vào tháng 6.2017. Đây là kỳ thi chuẩn hóa của bang New York (Mỹ). Các học sinh phải vượt qua mới được công nhận tốt nghiệp trung học.
Sau khi giải đến câu hỏi số 24, Catalfo nhận thấy nó không có câu trả lời chính xác. “Tôi hy vọng cơ quan quản lý giáo dục sẽ xem xét lại đề thi và cho học sinh điểm câu hỏi đó”, Catalfo nói với ABC News.
Sau khi Catalfo phát hiện lỗi sai, cậu đã chia sẻ với cha minh, ông Anthony Catalfo. Ông đã liên lạc với hiệu trưởng Bill Bernhard tại Trường trung học cơ sở P.J. Gelinas, nơi Catalfo đã học cấp hai. Hiệu trưởng Bernhard có đủ khả năng thẩm định vấn đề vì ông là trợ giảng môn toán tại Đại học bang New York.
Nam sinh phát hiện lỗi trong đề thi mà nhiều người không nhận ra - ảnh 2

Đề câu hỏi số 24 trong kỳ thi Regents diễn ra vào tháng 6.2017 của bang New York (Mỹ) - Ảnh chụp màn hình ABC News

Bernhard khẳng định rằng không có đáp án đúng trong các lựa chọn của câu hỏi số 24. Ông đã liên lạc với cơ quan giáo dục bang New York để thông báo. Họ cho biết sẽ không tổ chức thi lại và không thay đổi điểm số, đồng thời khẳng định đáp án số 2 là câu trả lời gần đúng nhất trong các lựa chọn.
Bernhard đã tạo một thỉnh nguyện thư trên trang Change.org với hy vọng sẽ tập hợp được thật nhiều chữ ký ủng hộ để thuyết phục cơ quan giáo dục cho điểm câu hỏi số 24 cho học sinh. Đến nay, thư thỉnh nguyện đã được 1.900 chữ ký.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm