'Nâng bước thành công' và trao thiết bị phản quang cho học sinh Bến Tre

0 Thanh Niên
Sáng 16.11, tại Trường THPT Quản Trọng Hoàng (xã An Thạnh, H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre), Tập đoàn TTC đã tổ chức lễ trao học bổng 'TTC - Nâng bước thành công' lần thứ 33.
Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông trao thiết bị phản quang cho đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre và Trường THPT Quản Trọng Hoàng /// BẮC BÌNH Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông trao thiết bị phản quang cho đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre và Trường THPT Quản Trọng Hoàng - BẮC BÌNH
Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông trao thiết bị phản quang cho đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre và Trường THPT Quản Trọng Hoàng
BẮC BÌNH
Đến dự và trao quà cho các học sinh có Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo; ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên; ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC; ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM...
Tại chương trình, Tập đoàn TTC đã trao 520 suất học bổng với tổng trị giá 593 triệu đồng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc H.Mỏ Cày Nam.
Cũng trong chương trình, Báo Thanh Niên đã trao tặng 2.000 thiết bị phản quang an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tỉnh Bến Tre, với mục đích giúp nhận biết người - phương tiện tham gia giao thông đang di chuyển phía trước để xử lý tốt tình huống, giảm thiểu rủi ro tai nạn.

Tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cho biết thiết bị đeo phản quang này đã được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá cao khi Báo Thanh Niên sản xuất. Người đi xe đạp, đi bộ hoặc các phương tiện giao thông giản đơn đeo thiết bị này sẽ giúp người điều khiển các phương tiện giao thông khác nhận ra ở khoảng cách hơn 250 m. Như vậy, họ sẽ có thời gian hơn 6 giây để xử lý tình huống (thông thường họ chỉ quan sát được ở cự ly 50 - 80 m và chỉ có 2 giây để xử lý tình huống).
Phấn khởi nhận thiết bị đeo phản quang, Yến Nhi, học sinh Trường THPT Quản Trọng Hoàng, cho biết em sẽ luôn đeo thiết bị này mỗi khi đi xe đạp đến trường, đặc biệt là lúc đi học phụ đạo ban đêm. “Trường em ven QL60, có nhiều phương tiện lưu thông qua lại. Ban đêm đi học phụ đạo em rất hoang mang vì các tài xế điều khiển xe cơ giới chạy rất nhanh. Nay có thiết bị đeo phản quang em sẽ yên tâm hơn, bởi từ xa các bác tài sẽ nhận biết được mình”, Yến Nhi bộc bạch.
Thay mặt ban giám hiệu các trường có học sinh được nhận học bổng và thiết bị đeo phản quang, cô Võ Thị Nhen, Hiệu trưởng Trường THPT Quản Trọng Hoàng, bày tỏ lòng biết ơn Báo Thanh Niên, Tập đoàn TTC và khẳng định các phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất giúp các học sinh nghèo vượt qua khó khăn mà còn có ý nghĩa về tinh thần rất lớn, giúp các em có thêm động lực phấn đấu, vươn lên trong học tập.
“Nâng bước thành công” và trao thiết bị phản quang cho học sinh Bến Tre1
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Võ Thành Hạo và Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành (bên phải) trao quà cho học sinh nghèo
Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, cho biết qua 33 năm thực hiện, chương trình “TTC - Nâng bước thành công” có được sự thành công đến ngày hôm nay, một phần rất lớn đến từ sự quan tâm sâu sát, ủng hộ của chính quyền địa phương, các sở ban ngành, cùng sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị trường học cũng như của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Điều này là nguồn động lực rất lớn để TTC tiếp tục phát huy hết những khả năng đóng góp của mình cho sự phát triển và thịnh vượng chung của địa phương, cộng đồng và toàn xã hội.
Ông Thành khẳng định thời gian tới Tập đoàn TTC sẽ tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hơn nữa để những chương trình “TTC - Nâng bước thành công” năm sau gặt hái nhiều thành công và ý nghĩa hơn năm trước cả về nội dung, số lượng lẫn chất lượng. “Các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nếu nỗ lực trong học tập thì TTC sẵn sàng đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ để vượt qua”, ông Thành nhấn mạnh.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen cho Tập đoàn TTC vì những đóng góp cho ngành giáo dục H.Mỏ Cày Nam. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm nghiên cứu sinh làm việc tại phòng nghiên cứu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM	 /// Ảnh: Dương Trang

Học tiến sĩ được trả lương

Nhiều ý kiến cho rằng muốn đào tạo sau ĐH có chất lượng cần phải xem việc học tiến sĩ là một nghề, người học cần được trả lương để dành toàn thời gian nghiên cứu một cách thực sự có chất lượng.