New Zealand cấp thị thực 3 năm cho sinh viên quốc tế

0 Thanh Niên Online

Chính phủ New Zealand quy định, nếu tốt nghiệp bậc cử nhân (Level 7) trở lên thì sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc 3 năm thay vì 1 năm như trước đây

Du học sinh Việt Nam tại New Zealand có thêm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp /// Thanh Đặng Du học sinh Việt Nam tại New Zealand có thêm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp - Thanh Đặng
Du học sinh Việt Nam tại New Zealand có thêm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp
Thanh Đặng

Ngày 14.8, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tại Việt Nam thông báo Chính phủ New Zealand vừa công bố bản Chiến lược Giáo dục Quốc tế và những thay đổi của thị thực làm việc dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (post-study work visa).

Theo đó, Chính phủ New Zealand quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân (Level 7) trở lên được cấp visa làm việc 3 năm, thay vì 1 năm như trước đây. Quy định này tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam, có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), nhận định rằng sự thay đổi này là động lực rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. “Chúng tôi mong muốn sinh viên quốc tế tìm đến New Zealand bởi chúng tôi có một nền giáo dục tiên tiến và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Con đường từ học tập đến định cư luôn mở rộng với những ai có kỹ năng và trình độ phù hợp với nhu cầu của đất nước New Zealand”, người đứng đầu cơ quan giáo dục cho biết.

Thay đổi này cũng góp phần hỗ trợ cho Chiến lược Giáo dục Quốc tế giai đoạn 2018 - 2030, củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến học tập cho sinh viên quốc tế. Ông McPherson chia sẻ: “Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand có 3 mục tiêu chính: Cung cấp chất lượng giáo dục tiên tiến và trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế; Tăng trưởng bền vững; Phát triển công dân toàn cầu. Nền tảng của chiến lược này bắt nguồn từ nền giáo dục bền vững, hiệu quả cao, giúp trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cần thiết để đón đầu những thách thức”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một buổi sinh hoạt tư vấn tâm lý tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) /// KIỀU BÙI

Ám ảnh mang tên 'họp phụ huynh'

Những ngày này, nhiều học trò gây sốt khi chia sẻ trên mạng xã hội khá nhiều hình ảnh mang tính 'tâm thư', gửi gắm nỗi lòng đến giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ sau các buổi họp phụ huynh thông báo kết quả học tập học kỳ 1.
Trường tiểu học Des Decouvreurs, nơi xảy ra vụ việc /// CBC News

Canada: 43 học sinh và nhân viên trường học ngộ độc CO

Một hệ thống sưởi bị lỗi có thể đã gây rò rỉ khí carbon monoxide (CO) khiến 43 học sinh và nhân viên bị ngộ độc tại Trường tiểu học Des Decouvreurs ở khu LaSalle thuộc thành phố Montreal, Canada, hôm 14.1, đài CBC News đưa tin.