Ngành mỹ thuật đô thị lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên ngành mỹ thuật đô thị được đào tạo tại một trường ĐH tại Việt Nam. Thí sinh xét tuyển ngành này, ngoài các môn văn hóa còn phải dự thi môn vẽ mỹ thuật.

Thí sinh thi vẽ trang trí màu tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2017 /// Hà Ánh Thí sinh thi vẽ trang trí màu tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2017 - Hà Ánh
Thí sinh thi vẽ trang trí màu tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM năm 2017
Hà Ánh

Theo phương án tuyển sinh dự kiến Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa công bố, trường này sẽ chính thức tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2018 gồm: mỹ thuật đô thị và quản lý xây dựng.

Trong đó, ngành mỹ thuật đô thị tuyển 40 chỉ tiêu từ khối V01 (toán, văn, vẽ mỹ thuật) và V00 (toán, vật lý, vẽ mỹ thuật).

Ngành quản lý xây dựng tuyển 60 chỉ tiêu từ tổ hợp A00 (toán, lý, hóa) và A01 (toán, lý, tiếng Anh).

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết mỹ thuật đô thị là ngành học hoàn toàn mới, lần đầu tiên được đào tạo ở Việt Nam và sẽ đào tạo trong thời gian 5 năm.

Mỹ thuật đô thị là ngành liên đa ngành, đào tạo người có năng lực và kiến thức tổng hợp về mỹ thuật, có khả năng ứng dụng, sáng tạo các thể loại mỹ thuật vào không gian kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị.

Cũng theo phương án này, năm 2018 trường ĐH này sẽ tuyển sinh dựa trên xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia các môn văn hóa và tổ chức thi riêng tại trường các môn năng khiếu.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển dự kiến từng ngành như bảng sau:

Ngành mỹ thuật đô thị lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam - ảnh 1
Ngành mỹ thuật đô thị lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam - ảnh 2
Ngành mỹ thuật đô thị lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam - ảnh 3

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).