Ngày 13.8 nhiều trường sẽ thông báo điểm chuẩn

4 Thanh Niên
Hết ngày hôm qua (11.8), Bộ GD-ĐT đã đóng cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến dành cho TS. Như vậy, trong ngày hôm nay những TS nào chưa đăng ký chỉ còn cách đến trường đăng ký trực tiếp hoặc nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện.
 /// Ảnh: Độc Lập - Ảnh: Độc Lập
Ảnh: Độc Lập
Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết đến 18 giờ ngày 11.8, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH trên toàn quốc là 390.000, trong khi đó lượng TS đạt từ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng trở lên là 404.000. Trừ đi số hồ sơ gửi qua bưu điện chưa kịp đến thì dự tính chỉ còn khoảng chục nghìn TS đạt “sàn” trở lên chưa đăng ký. Bộ GD-ĐT hy vọng trong ngày 12.8, số TS này sẽ tiếp tục làm thủ tục đăng ký xét tuyển. “Xấp xỉ 100% TS đạt điểm “sàn” đăng ký xét tuyển ĐH là điều gần như chưa bao giờ xảy ra trong các mùa tuyển sinh từ trước tới nay”, ông Ga nhận xét.
Ngày 13.8 nhiều trường sẽ thông báo điểm chuẩn - ảnh 1

tin liên quan

Thí sinh vẫn còn cơ hội ở đợt 1
Hôm nay (12.8) là ngày cuối cùng các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Dựa vào tình hình xét tuyển ở đợt 1, nhiều trường đã có những dự báo cho thí sinh ở nguyện vọng bổ sung cũng như cơ hội vào nguyện vọng 1 ngay trong ngày cuối cùng.

Ông Ga cũng cho biết khả năng nhiều trường đã có thể công bố điểm chuẩn luôn trong ngày 13.8.
Theo thông tin từ các trường vừa xét tuyển bằng học bạ vừa xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, do nguồn tuyển từ kỳ thi này khá dồi dào nên sẽ tăng chỉ tiêu cho nguồn tuyển này.
Ông Cao Quốc An, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lâm nghiệp, cho biết trường có 2.190 chỉ tiêu, trong khi đó đến hết ngày 11.8 trường đã nhận được khoảng 2.000 hồ sơ. Ban đầu, trường dự kiến sẽ dành khoảng 40% chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, do năm nay lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển từ những TS dùng kết quả thi tăng nên ở một số ngành trường sẽ giảm chỉ tiêu học bạ xuống để tăng chỉ tiêu kết quả thi THPT.
Ngày 13.8 nhiều trường sẽ thông báo điểm chuẩn - ảnh 2

tin liên quan

Điểm chuẩn các trường có sự thay đổi
Chỉ còn vài ngày nữa sẽ kết thúc đợt 1 xét tuyển. Thời gian này, dự báo điểm chuẩn vào các trường đã có sự thay đổi so với những ngày trước đó, do biến động về số lượng hồ sơ và điểm thi. 

Ông Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính, cũng cho biết điều chỉnh tăng chỉ tiêu với nguồn tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia từ 2.000 - 2.600.
Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, cho biết hiện nay trường nhận được khoảng 4.000 hồ sơ. Dự kiến các ngành khối năng khiếu sẽ có điểm chuẩn thấp hơn mức điểm năm 2015 (năm ngoái là 22 điểm). Các ngành khối kỹ thuật có ít hồ sơ nộp vào. Theo ông Tuấn, với những ngành này, gần như chắc chắn chỉ lấy điểm chuẩn bằng với điểm sàn. Trong đó, ngành mà những ngày cuối TS có thể nộp hồ sơ mà có cơ hội trúng tuyển cao là công nghệ kỹ thuật môi trường.
Đăng Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
BỪNG

BỪNG

Tôi có thắc mắc : Hôm nay, 12/8/2016 là ngày cuối cùng dành cho TS nộp đăng ký xét tuyển tại trường và qua đường Bưu điện. Để cho cái thư đến các trường cũng mất 1 đến 2 ngày, vậy thì số TS nộp vẫn còn trong ngày 13/8. Vậy làm sao công bố đểm chuẩn trong ngày 13/8 được!?
lecuong

lecuong

Công bố ước chừng mà bạn. Vài em ăn nhằm gì ?
Mi

Mi

Sao không có kế hoạch nộp sớm để phù hợp thời gian nhỉ?
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm