‘Ngày hội khoa học’ tại Trường song ngữ quốc tế Horizon

0
Nhằm khích lệ học sinh đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, ngày 26.10 vừa qua, Trường song ngữ quốc tế Horizon đã tổ chức “Ngày hội khoa học” dành cho học sinh khối trung học cơ sở - trung học phổ thông”.
Ngày hội nhằm để học sinh trường Horizon cùng trao đổi kỹ năng, kiến thức và trực tiếp thực hành thí nghiệm với các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn TP.HCM. Tại ngày hội, các em học sinh đã được trải nghiệm và khám phá nhiều mô hình sáng tạo hay. Tìm hiểu cấu tạo từ các đồ điện tử được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Các em được sáng tạo các mô hình qua máy in 3D. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được trải nghiệm thực tế khi chính mình thực hiện các thí nghiệm hóa học thú vị và sinh động. Bên cạnh đó, các bạn được quan sát, thí nghiệm với các mô hình môn sinh học.
Cùng với xu hướng đổi mới trong giáo dục ngày nay, Trường song ngữ quốc tế Horizon cũng đã xây dựng mô hình giáo dục STEM được các bạn học sinh trình bày một cách thành thạo trong Ngày hội khoa học vừa qua. Tất cả đều được các bạn vận dụng từ những kiến thức đã học, chủ động thiết kế, trình bày và thực hành các thí nghiệm được dạy ở nhà trường qua các bộ môn toán - lý - hóa - sinh - tin học. Ngày hội khoa học đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em thỏa sức sang tạo, giao lưu và học hỏi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2020, tỷ lệ HS vào trường THPT công lập tại TP.HCM là 70% và phân luồng là 30% /// Đ.N.T

Con đường khác cho học sinh vào lớp 10

Tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ giảm thêm 3%, trong khi số lượng học sinh lớp 9 gần như tương đương năm trước. Dự đoán thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh sắp tới sẽ có nhiều áp lực.
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ngọc Dương

Thi THPT quốc gia từ 24 - 27.6

Ngày 20.3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.
Các chuyên gia tham gia trả lời câu hỏi của học sinh trong buổi tư vấn chiều 20.3 tại tòa soạn Báo Thanh Niên  /// NGỌC DƯƠNG

Học ngành kỹ thuật, thiết kế có thể tự tạo việc làm

Được xem là nhóm ngành nặng nhọc, vất vả hoặc đòi hỏi năng khiếu, sáng tạo... nên nhóm ngành kỹ thuật kiến trúc, thiết kế, mỹ thuật thường ít thu hút thí sinh. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực, thậm chí khả năng tự tạo việc làm lại cao hơn hẳn các khối ngành khác.