Nghệ An yêu cầu nhà trường báo cáo việc tổ chức lễ đón 'nhà báo quốc tế'

4 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 báo cáo việc tổ chức lễ đón “nhà báo quốc tế”, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh của trường này.
Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tại buổi lễ tri ân trường cũ và nội dung ghi chức danh, học vị của ông  Lê Hoàng Anh Tuấn gây xôn xao mạng xã hội /// ẢNH FB Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tại buổi lễ tri ân trường cũ và nội dung ghi chức danh, học vị của ông Lê Hoàng Anh Tuấn gây xôn xao mạng xã hội - ẢNH FB
Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tại buổi lễ tri ân trường cũ và nội dung ghi chức danh, học vị của ông Lê Hoàng Anh Tuấn gây xôn xao mạng xã hội
ẢNH FB
Sáng 6.5, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nghệ An, cho biết sở đã yêu cầu Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) báo cáo việc nhà trường tổ chức lễ đón “nhà báo quốc tế”, thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, Tổng biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh của trường này, gây xôn xao trên mạng xã hội 2 ngày qua. 
Sáng cùng ngày, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3, cho biết vào khoảng tháng 10.2018, có 2 giáo viên từng dạy ở trường (nay đã chuyển đi trường khác) đặt vấn đề tạo điều kiện để cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn (40 tuổi) về tri ân trường cũ vì người này rất thành đạt.
Khi nhận được thông tin đó, lãnh đạo nhà trường rất vui mừng vì trường có cựu học sinh thành đạt muốn tri ân nhà trường và tặng quà cho học sinh nên đã tạo điều kiện. Sau khi kết nối với lãnh đạo nhà trường, ông Lê Hoàng Anh Tuấn đã gửi danh sách khách mời dự buổi lễ tri ân, gồm có lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và một số người khác có địa vị xã hội cao, nên nhà trường tin tưởng.
Ngoài ra, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng xuất trình thẻ hội viên hội nhà báo và cung cấp hình ảnh nhận bằng tiến sĩ ở nước ngoài cho lãnh đạo trường để chứng minh học vấn và địa vị của mình.
Nghệ An yêu cầu nhà trường báo cáo việc tổ chức lễ đón 'nhà báo quốc tế' - ảnh 1
Tấm danh thiếp của ông Lê Hoàng Tuấn Anh
Theo bà Mai, ngày 27.2 vừa qua, nhà trường tổ chức buổi lễ đón cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An và một số đại biểu khác.
Nội dung in trên tấm phông và tấm phông treo tại buổi lễ đều do ông Lê Hoàng Tuấn Anh mang đến. Nhà trường cho học sinh toàn trường nghỉ 1 tiết học và 1.200 em học sinh của trường cùng giáo viên đều tham dự buổi lễ.
Bà Mai cũng cho biết, sau khi sự việc được mạng xã hội đăng tải gây xôn xao dư luận về các chức danh của ông Lê Hoàng Anh Tuấn, nhà trường đã cho kiểm tra hồ sơ lưu. Theo báo cáo nhanh của nhân viên nhà trường thì trong hồ sơ học ở trường khóa học 1995 - 1998 có hai người tên Tuấn là Lê Anh Tuấn và Lê Văn Tuấn (đều sinh năm 1979), còn tên đầy đủ Lê Hoàng Anh Tuấn thì không thấy. 
Bà Mai cũng cho biết, trong chiều nay, trường sẽ gửi báo cáo vụ việc này cho Sở Giáo dục - Đào tạo và UBND huyện Nghi Lộc theo yêu cầu của 2 cơ quan này.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nth

Nth

Học vị chức danh gì mà ghi rối nùi... Gì mà thạc sỹ luật rồi tiến sỹ... Rồi tiến sỹ danh dự, rồi nhà báo quốc tế...mấy bạn nhà báo rành giải thích giúp cụm từ nhà báo quốc tế giúp...
Noname

Noname

Sinh năm 1979 thì sẽ học cấp III giai đoạn 1994-1997, học giai đoạn 1995-1998 là bị đúp hay sao? Riêng với việc học như vậy mà ghi danh Tiến sỹ, thạc sỹ cũng đã thấy nực cười. Còn chuyện Tạp chí chống tham nhũng & hợp tác quốc tế nữa? Tên tiếng Anh viết tắt là gì? Có tồn tại thực không mà ở CH Séc? Rõ là lòe thiên hạ.
Linh

Linh

Quá vô lý. Vì học lớp nào thì giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn sẽ biết mặt và biết tên, lỗi hoàn toàn do phía Nhà trường làm ảnh hưởng đến uy tín của Sở Giáo dục Nghệ An.
Mạnh

Mạnh

Học sinh ra trường hơn 20 năm, giáo viên nào nhớ được. Ông đã 40 tuổi hay hơn?, có nhớ đủ các bạn học cùng lớp 12 không mà nói "Quá vô lý"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT đảm bảo sẽ đủ sách giáo khoa chương trình mới  	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Vẫn đủ sách giáo khoa theo đúng tiến độ

Sau khi Bộ trưởng GD-ĐT chính thức thông tin phương án tuyển chọn tác giả biên soạn một bộ sách giáo khoa cũng không thực hiện được do không đủ ứng viên tham gia, vấn đề dư luận quan tâm là làm thế nào để đảm bảo có đủ sách thực hiện chương trình mới theo đúng tiến độ.
Theo ông Giản Tư Trung, nhân tính là điều quan trọng nhất của giáo dục  /// Đăng Nguyên

Tìm về giá trị cơ bản trong giáo dục

Ngày 22.5, Viện Giáo dục IRED tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp giáo dục nào cho thời loạn chuẩn?”. Theo nhà giáo dục Giản Tư Trung, giải pháp đó là tổ chức các chương trình khai phóng, là tìm về nhân tính.