Nghiên cứu sinh F3 thành F0: Hàng trăm người liên quan có kết quả xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Hàng trăm cán bộ, giảng viên một trường ĐH tại TP.HCM liên quan đến ca bệnh nghiên cứu sinh từ F3 thành F0 đã có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sáng 11.6 /// Thy Huyền Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sáng 11.6 - Thy Huyền
Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sáng 11.6
Thy Huyền
Sáng nay (13.6), PGS-TS Bùi Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị thương hiệu và truyền thông Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết các cán bộ, giảng viên đã có kết quả xét nghiệm tầm soát Covid-19.
Theo đó, thông tin từ Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) – đơn vị kết hợp tổ chức lấy mẫu, cho biết tất cả cán bộ, nhân viên và giảng viên của trường đều có kết quả âm tính với Covid-19. Những người tham gia lấy mẫu này đều có tiếp xúc với các trường hợp F1 và những người có liên quan không rõ ràng đến ca bệnh Covid-19 của nữ nghiên cứu sinh được xác định từ F3 thành F0 trước đó.

Trưa 13.6: TP.HCM thêm 26 ca Covid-19 tại 6 quận, huyện

Hoạt động lấy mẫu đồng loạt hàng trăm cán bộ, nhân viên và giảng viên này được thực hiện vào sáng ngày 11.6, sau một tuần nghiên cứu sinh Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được phát hiện mắc Covid-19.
Nghiên cứu sinh này đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu của trường, ở trọ chung phòng với bạn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) và người bạn này được xác định thuộc diện F3. Dù được khuyến cáo nghỉ tại nhà từ ngày 28.5 nhưng đến ngày 4.6, cả người bạn và nữ nghiên cứu sinh này được xác định là F0 dù ban đầu được xác định là F3.

Nhìn lại gần một năm rưỡi chống dịch và dấu mốc 10.000 ca Covid-19 ở Việt Nam

Cũng liên quan đến ca bệnh Covid-19 này, 40 trường hợp F1 khác hiện đang được cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, nhiều người có kết quả âm tính lần 2.
Sau sự việc trên, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hiện đang thực hiện đồng thời nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.