Anh

Ngôi trường chuyên dạy những học sinh 'thầy chạy'

0 Thanh Niên Online

Mặc dù chỉ mới ở tuổi mầm non và tiểu học nhưng không trường nào dám nhận các em. Nhiều em bị đuổi học vì chửi tục với thầy cô, đánh, thậm chí dùng dao nĩa dọa đâm bạn học. Nhưng có một ngôi trường đã ‘can đảm’ nhận các em.

Ngôi trường chuyên dạy những học sinh 'thầy chạy' - ảnh 1

Các em học sinh tại trường The Rosebery (Anh), nhiều em trong số này từng bị đuổi học nhiều lần vì quá hiếu động - Ản chụp màn hình Daily Mail

Trường The Rosebery ở thành phố King's Lynn, hạt Norfolk, Anh đã trở thành nơi cuối cùng nhận dạy những đứa trẻ quậy phá, hư hỏng. Trước đó, các em từng bị đuổi học nhiều lần và không một ngôi trường nào dám nhận nữa, theo Daily Mail.
Một ví dụ điển hình là bé Stella Stretton, 5 tuổi. Stella quậy phá và nghịch ngợm đến mức giáo viên đã nhiều lần gọi điện đến mẹ em, cô Sabrina, để yêu cầu mang con về.

“Stella bướng bỉnh và thường xuyên gây rối. Có lần, cả lớp đã phải chạy ra khỏi phòng học vì con bé ném mọi thứ trong tầm tay vào mọi người xung quanh”, cô Sabrina kể lại.
Sau khi bị đuổi ở trường thứ nhất, Stella lại tiếp tục bị đuổi ở 2 ngôi trường khác chỉ sau 1 tuần theo học. Bé không những đánh bạn mà còn đánh cả thầy cô. Giờ đây, Stella đang học tại trường The Rosebery.
Một trường hợp khác nữa là bé Alfie, 7 tuổi. Bé đã bị đuổi học 13 lần chỉ trong 4 tháng trước khi đến Trường The Rosebery.
Hiệu trưởng nhà trường - bà Sharon Donaldson cho biết khoảng 30% những học sinh này bị chẩn đoán mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD). “Nhiều em không thể điều chỉnh hoặc thể hiện cảm xúc của mình, tình trạng này còn diễn biến nghiêm trọng hơn khi các em đi học”, bà Donaldson nói.

Thay vì cố bắt các em học để lấy thành tích, Trường The Rosebery đã giúp các em có thể biểu lộ cảm xúc của mình. Trường cũng bố trí 1 giáo viên và đến 3 người hỗ trợ trong lớp chỉ có 7 học sinh.
Ngoài ra, trường cũng yêu cầu các bé dành nhiều thời gian hơn ra ngoài chơi, hít thở không khí trong lành và hạn chế sử dụng iPad hay chơi game PlayStation. Thay vào đó, các bé được khuyến khích chơi những trò đơn giản, kích thích tư duy như xếp hình Lego.
Ngôi trường chuyên dạy những học sinh 'thầy chạy' - ảnh 4

tin liên quan

Chơi trò nguy hiểm!
Đứng trên chiếc bàn học sinh, từng đứa trẻ thay nhau ngã xuống “hàng rào tay” của một số trại viên khác đang quỳ hứng trên nền xi măng. Có em bị té đau, phải đưa đi bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trong lớp học giãn cách do dịch Covid-19  /// HÀ ÁNH

Dịch Covid-19, sinh viên có thi trực tuyến?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường ĐH hiện đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các trường đang có nhiều phương án khác nhau về thi kết thúc học kỳ, trong đó có hình thức kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến.
.
các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh cần lưu ý gì đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến?

Vào 17 giờ 30 hôm nay 13.5, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến”. Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.