Nhà giáo sẽ hưởng phụ cấp ưu đãi từ 25 - 50% mức lương

24 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT vừa tiến hành lấy ý kiến dự thảo thông tư về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập. 
Ảnh minh họa /// Đ.N.T Ảnh minh họa - Đ.N.T
Ảnh minh họa
Đ.N.T
Chế độ phụ cấp ưu đãi này sẽ được áp dụng cho nhà giáo hưởng quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, tính cả thời gian thử việc và hợp đồng lao động.
Theo đó, nhà giáo giảng dạy trực tiếp tại các trường ĐH, học viện, bồi dưỡng cán bộ được hưởng phụ cấp 25%. Tỷ lệ này với giáo viên THCS, THPT, trung tâm GDTX khu vực đồng bằng là 30%; giáo viên mầm non, tiểu học vùng đồng bằng và giáo viên THCS, THPT khu vực khó khăn là 35%.
Giảng viên tại trường ĐH và CĐ sư phạm, dạy môn giáo dục chính trị hưởng ưu đãi 45% và với nhà giáo trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học khu vực khó khăn hưởng 50%.
Mức phụ cấp ưu đãi được tính trên tổng mức lương tối thiểu (theo hệ số lương ngạch - bậc), hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hằng tháng kể cả thời gian nghỉ hè, không tính vào chế độ bảo hiểm xã hội và y tế.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

TP

Dạy 10 năm chắc lương được 4 triệu/ 1 tháng + 1,2 triệu (phụ cấp 30%) = 5,2 triệu ôi nhiều quá sau 10 năm dạy. Vậy 1 năm được khoảng 65 triệu nhưng ăn uống, chi tiêu cho bản thân gia đình, con cái bệnh tật thuốc mem, còn thiếu nợ 35 triệu. Cảm ơn nhiều.

b

học phí THCS là 60.000 đồng/tháng- dạy thêm tại trường 10.000/tiết.

nha

như vậy là nếu ban dạy thêm 10 năm nữa số nợ của bạn là 350 triệu, ôi

Dong

Tại sao dạy môn chính trị đươc ưu đãi 45%?

ngô công

Vì không dạy thêm được ...?

Hoàng Văn Bào

bất hợp lý , thiếu cơ sở khoa học ,không thuyết phục

Tư Cà Mau

Chừng nào có vậy???? Chứ Giáo Viên đi dạy bây giờ ở quê, vùng sâu vùng xa thấy tội nghiệp quá..!!

ngân

giáo viên vùng sâu, vùng xa, xã nghèo, bãi ngang phụ cấp nhiều lắm bạn ơi

Lương văn Xuân

Cái này có lâu rồi mà!

Hoàng Xuân Thường

Trên cơ sở nào mà dạy môn giáo dục chính trị trong các trường ĐH, CĐ được hưởng ưu đãi 45%? Đề nghị Cơ quan soạn thảo quy định giải thích rõ để mọi người hiểu nội dung vấn đề này.

Phạm Đức Muôn

Những vấn đề gì ít người làm mà nhà nước lại rất cần thì phải ưuu đãi, khuyến khích thôi
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh không cần học trước, giáo viên lớp 1 sẽ hướng dẫn trẻ những con chữ đầu tiên  /// ĐÀO NGỌC THẠCH>

Đừng để trẻ mới vào lớp 1 đã sợ học !

Vừa bước chân vào nhà người bạn có con gái chuẩn bị vào lớp 1, tôi đã nghe inh ỏi tiếng rầy la “Ngồi thẳng lưng lên”, “Chữ này xấu quá!”, “Cầm bút đúng tư thế xem nào!”… Bé con bậm môi cầm bút gò mình theo từng nét chữ, không dám rời mắt khỏi trang vở ô ly.

Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York /// NYU>

Học miễn phí tại Đại học Y New York

Trường Y thuộc Đại học New York (NYU-Mỹ) vừa tuyên bố sẽ miễn học phí cho tất cả các sinh viên hiện tại và tương lai, bất kể năng lực học tập lẫn tình trạng về tài chính.

ĐH Quốc gia Singapore tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á trong Bảng xếp hạng 500 ĐH thế giới của Tổ chức Tư vấn xếp hạng Thượng Hải /// EASYUNI.COM>

500 đại học hàng đầu thế giới

Tổ chức Tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc) vừa công bố Bảng xếp hạng 500 đại học (ĐH) thế giới năm 2018. Trong đó 10 vị trí đầu vẫn không thay đổi so với bảng xếp hạng năm trước.

Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.