Không cho con đến trường để yêu cầu thay hiệu trưởng:

Nhà trường thu nhiều khoản trái quy định

2 Thanh Niên Online
Sau khi kiểm tra, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) kết luận, Trường mầm non Quảng Thái thu có nhiều khoản thu trái quy định.
Nhiều phụ huynh bức xúc vì các khoản thu của Trường mầm non Quảng Thái /// Ảnh Minh Hải Nhiều phụ huynh bức xúc vì các khoản thu của Trường mầm non Quảng Thái - Ảnh Minh Hải
Nhiều phụ huynh bức xúc vì các khoản thu của Trường mầm non Quảng Thái
Ảnh Minh Hải

Hôm nay (27.9), hàng trăm phụ huynh xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) tiếp tục không đưa con đến lớp để yêu cầu chuyển công tác cô Trần Thị Ngọc (hiệu trưởng nhà trường). 

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhiều năm nay, Trường mầm non Quảng Thái đề ra nhiều khoản thu cao, vô lý khiến người dân bức xúc. Những năm trước, phụ huynh đã kiến nghị các cấp nhưng không được giải quyết, sau đó các phụ huynh chấp nhận nộp tiền để không ảnh hưởng đến học tập của các em.

Tuy nhiên, bước vào năm học 2017 - 2018, khi nhận được thông báo có 17 khoản thu đầu năm học, trong đó có những khoản thu được cho là vô lý, nhiều phụ huynh đồng loạt phản đối, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và ngành giáo dục huyện thay hiệu trưởng nhà trường.

Nhà trường thu nhiều khoản trái quy định  - ảnh 1
Trường mầm non Quảng Thái
Ảnh Minh Hải
Nhận được phản ánh của các phụ huynh, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương đã cử cán bộ xuống kiểm tra và kết luận: "Trong 17 khoản thu tại Trường mầm non Quảng Thái có những khoản thu trái quy định, gồm: thu tiền hồ sơ trẻ em (20.000 đồng/học sinh mới nhập trường), ảnh nề nếp và thẻ đón trả trẻ (30.000 đồng/học sinh/năm), quỹ lớp (100.000 đồng/học sinh/năm), trang trí lớp (100.000 đồng/học sinh/năm). Ngoài ra, nhiều khoản thu phục vụ học sinh còn chồng chéo, như nước uống tinh khiết, nước uống đun sôi... Chưa kể nhà trường đã không tổ chức họp phụ huynh xin ý kiến về các khoản thu…".
Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Phú Dũng, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái, cho biết: “Sáng 27.9, chúng tôi đã tổ chức cuộc họp khẩn mời toàn bộ cán bộ, công chức, các đoàn thể, cán bộ các thôn và có sự tham gia của lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, Công an huyện Quảng Xương, để khẩn trương tìm biện pháp tuyên truyền cho phụ huynh tiếp tục đưa con mình đến trường".
Nhà trường thu nhiều khoản trái quy định  - ảnh 2
Danh sách 17 khoản thu của Trường mầm non Quảng Thái
Ảnh Minh Hải
Ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quảng Xương, cho biết đã yêu cầu Trường mầm non Quảng Thái hủy bỏ các khoản thu không đúng quy định. Một số khoản thu xã hội hóa khác, sắp tới tổ chức họp phụ huynh lại, nếu phụ huynh đồng ý trường sẽ thu, nếu không đồng ý trường sẽ không được phép thu.
“Chúng tôi cũng đã yêu cầu những cá nhân liên quan và hiệu trưởng phải làm bản kiểm điểm vì đã đề ra những khoản thu trái quy định, khiến phụ huynh bức xúc”, ông Nam nói.
Nhà trường thu nhiều khoản trái quy định  - ảnh 3

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NTD

NTD

BOT trong nhà trường
ongke

ongke

Tại sao bộ GD không quy định các khoản chi phí luôn trong học phí rồi trích lại cho nhà trường và nghiêm cấm thu các khoản phí để tránh lạm thu.?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm