Nhật Bản sẽ tăng thời gian đến lớp bắt buộc ở các trường dạy tiếng Nhật

0 Thanh Niên Online

Cơ quan nhập cư Nhật Bản (ISA) vừa cho hay từ bây giờ sẽ yêu cầu các trường dạy tiếng Nhật đảm bảo học viên đến lớp ít nhất 70% thời gian của khóa học trung bình 6 tháng,tăng hơn quy định hiện nay,  theo Đài NHK.

Những trường dạy tiếng Nhật ở Nhật không đáp ứng yêu cầu mới sẽ không được phép tuyển thêm học viên nước ngoài /// Chụp từ clip Những trường dạy tiếng Nhật ở Nhật không đáp ứng yêu cầu mới sẽ không được phép tuyển thêm học viên nước ngoài - Chụp từ clip
Những trường dạy tiếng Nhật ở Nhật không đáp ứng yêu cầu mới sẽ không được phép tuyển thêm học viên nước ngoài
Chụp từ clip
Theo quy định hiện nay, thời gian đến lớp bắt buộc là từ 50% trở lên mỗi tháng. Những trường không đáp ứng yêu cầu mới sẽ không được phép tuyển thêm học viên nước ngoài, theo NHK.
Yêu cầu mới được đưa ra sau khi có vài trường bị chỉ trích vì chất lượng đào tạo kém. ISA cũng yêu cầu ít nhất 70% số học viên của một trường đạt trình độ thông thạo tiếng Nhật. Những trường không đáp ứng được yêu cầu này trong 3 năm liên tiếp sẽ không được phép nhận thêm học viên.
Giới chức ISA cho hay có khoảng 750 trường dạy tiếng Nhật đang hoạt động ở Nhật và khẳng định chất lượng của một vài trường có vấn đề.
Chính phủ Nhật sẽ đưa những quy định được sửa đổi nói trên lên website e-Gov Japan để công chúng cho ý kiến. Thời hạn góp ý kéo dài đến cuối tháng này trước khi các quy định được công bố chính thức vào cuối tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm