Nhiều giáo viên, hiệu trưởng bị phạt tù vì dính tới gian lận thi cử

0 Thanh Niên Online

Một tòa án ở thủ đô Dakar của Senegal đã phạt tù nhóm bị cáo gồm một hiệu trưởng và nhiều giáo viên cùng học sinh về tội gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông.

Ngành giáo dục ở Senegal bị cho là gặp nhiều vụ bê bối trong vài năm gần đây /// AFP Ngành giáo dục ở Senegal bị cho là gặp nhiều vụ bê bối trong vài năm gần đây - AFP
Ngành giáo dục ở Senegal bị cho là gặp nhiều vụ bê bối trong vài năm gần đây
AFP
Phán quyết trên được đưa ra sau phiên tòa xét xử 42 bị cáo diễn ra hôm 24.5, nhưng luật sư của bên bị đơn mới tiết lộ hôm 12.7, theo AFP.
Các bị đơn bị cáo buộc về nhiều tội danh, trong đó có lường gạt và thu lợi bất chính. Vụ bê bối này đã dẫn tới việc hủy làm bài thi môn địa lý, lịch sử và tiếng Pháp sau khi đề thi bị lộ trên mạng xã hội.
Trong số các bị cáo, hiệu trưởng tại một trường phổ thông bị tuyên phạt 5 năm tù và 498.500 USD (hơn 11,5 tỉ đồng) và một giáo viên ở Dakar bị xử 2 năm tù giam và phạt 17,9 triệu USD.
Ngoài ra, những giáo viên và học sinh liên quan khác bị tuyên xử từ 2 tháng tù treo đến 1 năm tù giam. Một số bị cáo khác thì được thả sau khi bị giam giữ trong nhiều tháng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà trường không chỉ là nơi dạy chữ mà còn là nơi bồi dưỡng cho học sinh cách sống /// Đào Ngọc Thạch>

Cấp bách giáo dục giá trị cho học sinh

Ngày nay, qua truyền thông, chúng ta bắt gặp không biết bao nhiêu thông tin đau lòng liên quan đến tuổi vị thành niên. Ma túy, say game, đánh nhau, giết bạn, cướp của, thậm chí hành hạ người thân chỉ vì tiền. Phải chăng trong công tác giáo dục của chúng ta đang có điều gì đó khiếm khuyết, chưa tốt?
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi được thông qua đã “cởi trói” nhiều cho các trường trong việc thực hiện tự chủ  /// Đào Ngọc Thạch>

Trường đại học sẽ có nhiều quyền hơn

Sau nhiều góp ý chỉnh sửa, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã được Quốc hội thông qua khá nhiều điểm mới mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn là tăng cường tự chủ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục bổ sung trong quá trình phát triển.
Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…