Nhiều giáo viên không được trả lương

3 Thanh Niên
Tại một số trường tiểu học ở H.Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu), nhiều giáo viên dạy hợp đồng từ đầu năm đến nay không được trả lương.
Một giáo viên hợp đồng của Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tiết dạy học /// Ảnh: Nguyễn Long Một giáo viên hợp đồng của Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tiết dạy học - Ảnh: Nguyễn Long
Một giáo viên hợp đồng của Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tiết dạy học
Ảnh: Nguyễn Long
Cô Phạm Thị Phượng, được Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương (xã Tân Hòa) ký hợp đồng dạy Anh văn năm học 2016 - 2017, cho biết: “Học kỳ 1 tôi được nhà trường trả lương đầy đủ, đến học kỳ 2 thì không thấy trả. Đầu năm học 2017 - 2018, nhà trường tiếp tục ký hợp đồng dạy học nhưng tới nay tôi vẫn chưa nhận được số lương này”.
Tương tự, cô Phạm Thị Hương Giang cũng được Trường tiểu học Trưng Vương ký hợp đồng dạy học và đang là giáo viên (GV) chủ nhiệm. Từ học kỳ 2 năm học 2016 - 2017 đến đầu năm học 2017 - 2018 cô cũng chưa được nhận tiền lương. Cô Phượng và cô Giang đều ở TP.Vũng Tàu, mỗi lần lên trường dạy học phải đi hơn 30 km.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Lê Thị Tám, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trưng Vương, cho biết năm học 2016 - 2017 trường được giao chỉ tiêu 23 GV. Do chỉ có 18 biên chế nên trường phải ký hợp đồng thêm 5 GV. “Chúng tôi ký hợp đồng để đảm bảo việc giảng dạy nhưng các phòng, ban của UBND H.Tân Thành cho rằng việc ký hợp đồng này không đúng nên không cấp kinh phí trả lương cho 5 GV này”, bà Tám nói.
Nhiều giáo viên không được trả lương - ảnh 1

tin liên quan

Tốt nghiệp đại học nhận lương trung cấp
Những quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên trong thông tư liên bộ 20 - 21 - 22 giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đang khiến giáo viên chịu thiệt thòi.
Cũng theo bà Tám, mặc dù hiện nay trường có 23 GV (trong đó có 5 hợp đồng) nhưng các GV phải dạy tăng tiết rất nhiều. Số giờ tăng tiết các GV cũng không được nhận thù lao. “Nhiều tháng nay các cô không được nhận lương khiến tôi băn khoăn, nhưng cũng chỉ biết động viên, đề nghị chờ lãnh đạo các cấp có hướng giải quyết”, bà Tám chia sẻ.
Để đủ GV dạy 2 buổi/ngày, Trường tiểu học Phan Đình Phùng (xã Sông Xoài) đã ký hợp đồng với 4 GV từ đầu năm học 2017 - 2018. Sau khi đi dạy từ đầu tháng 8 đến nay, 4 người này cũng chưa được nhận lương với lý do tương tự.
Trả lời Thanh Niên, ông Võ Tuất Hinh, Trưởng phòng GD-ĐT H.Tân Thành, cho biết năm học 2017 - 2018 huyện được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 580 GV bậc tiểu học. Với chỉ tiêu này thì bậc tiểu học đang thiếu 43 GV, bậc THCS thiếu 17 GV, mầm non thiếu 30 GV.
Nhiều giáo viên không được trả lương - ảnh 2

tin liên quan

Bấp bênh nhà giáo hợp đồng
Lương 3 cọc 3 đồng, cống hiến nhiều năm trời không thua gì giáo viên biên chế nhưng vẫn mãi thiệt thòi và dễ dàng bị tước đi giấc mơ làm nghề vì... cơ chế. Họ là những nhà giáo hợp đồng.
Theo ông Hinh, hiện nay tình trạng GV thiếu rất nhiều. Mới đây UBND H.Tân Thành có văn bản đề nghị Sở Nội vụ cho phép huyện ký hợp đồng với các GV. Sở Nội vụ đồng ý nhưng hợp đồng ký với thời hạn không quá 6 tháng. Đối với các trường hợp nhà trường đang nợ lương, khi nào UBND huyện cấp kinh phí sẽ yêu cầu trả!
Ông Hinh cũng băn khoăn: “Năm học có 9 tháng mà Sở Nội vụ chỉ cho huyện ký hợp đồng với GV 6 tháng, vậy 3 tháng còn lại sẽ giải quyết ra sao? Nhiều GV không chịu ký hợp đồng 6 tháng nên hiện nay nhiều trường cũng đang thiếu GV dạy học”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Có thực mới vực được đạo; không trả lương lấy gì làm chí phí mà đi dạy và lấy gì mà sống cho dù rất rất yêu nghề giáo ? Khổ cho Thầy Cô rồi !
Thiện Lê

Thiện Lê

Nếu không đủ giáo viên tại sao không dạy một buổi? Tôi nghĩ không có trường nào trên đất nước Việt Nam này học tuần có 4ngày, các cháu chỉ học thứ 2,3,4,5 còn nghỉ ngày thứ 6. Học kiểu no dồn đói góp thế rất tội cho các cháu và cha mẹ các cháu vất vả trong việc đưa đón. Tôi nghĩ trường thiếu giáo viên thì nên học một buổi thôi, vẫn đủ số tiết dạy mà các cháu bớt áp lực, học sáng chiều. Sáng học đến 10h 20 phút, chiều học từ 14h đến 16h20, so với học một buổi các cháu học thêm được 60 phút nhưng lại nghỉ một buổi ngày thứ 6 việc học cả ngày các ngày từ thứ 2-5 cũng chỉ bằng học 1 buổi từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi.
Lợi

Lợi

Bố mẹ đi làm cả ngày, học sinh hovj ,1 buổi, còn 1 buổi ở nhà ai trông các cháu đây?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.