Nhiều học sinh gần như trúng tuyển đại học dù chưa thi THPT quốc gia

9 Thanh Niên Online
Nhờ xét tuyển học bạ, nhiều học sinh đã  gần chắc suất đậu đại học. Kết quả này cũng làm các bạn “nhẹ gánh” trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Các học sinh Trường chuyên Thăng Long - Đà Lạt chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trước kỳ thi THPT quốc gia  /// Hoài An Các học sinh Trường chuyên Thăng Long - Đà Lạt chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trước kỳ thi THPT quốc gia - Hoài An
Các học sinh Trường chuyên Thăng Long - Đà Lạt chụp ảnh kỷ niệm cùng bạn bè trước kỳ thi THPT quốc gia
Hoài An
Đó là chia sẻ của nhiều học sinh sau khi đã có kết quả trúng tuyển vào đại học năm học 2019 dù chưa thi THPT quốc gia.

Khổ trước sướng sau

 “Sau khi có kết quả trúng tuyển, em đã ngừng việc cày ngày cày đêm để luyện thi cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Mấy ngày nay đối với em thật thư giãn. Em không có gánh nặng phải thi cử nữa. Giờ em chỉ có một mục tiêu là đậu tốt nghiệp là có thể vào học ngành em yêu thích”, Tô Phương Thủy, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ. Phương Thủy vừa trúng tuyển vào ngành thiết kế thời trang tại Trường ĐH Hoa Sen.
Nhiều học sinh gần như trúng tuyển đại học dù chưa thi THPT quốc gia - ảnh 1Với một số học sinh, kỳ thi THPT quốc gia sắp tới chỉ để tốt nghiệp vì đã được xét tuyển  đại học bằng học bạ Phương Thủy
Phương Thủy chia sẻ thêm: “Em thấy việc xét tuyển bằng học bạ rất hay. Việc này đánh giá được cả quá trình học tập của em. Trong suốt năm học em nỗ lực, học tập để có điểm số tốt. Từ năm trước đó em đã luyện những môn năng khiếu để có thể đăng ký vào ngành thiết kế thời trang. Để phòng trường hợp xét tuyển học bạ không thành công em vẫn có cơ hội thứ 2 là thi tốt nghiệp với điểm số tốt đảm bảo điểm chuẩn đậu vào ngành như em mong muốn”.
Yêu thích tổ chức sự kiện, lan tỏa thông tin đến bạn bè, Nguyễn Hồng Phương Mai học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân cũng đang có những ngày rất thảnh thơi.  Phương vừa được thông báo trúng tuyển ngành PR truyền thông của Trường ĐH Văn Lang. “Trong suốt năm qua em đã cố gắng để làm “đẹp” học bạ của mình. Tụi em có những ngày học hành vô cùng vất vả, cũng giải đề, làm bài tập nhóm… những ngày này giống như kỳ nghỉ của em và bạn bè mình. Em không còn áp lực trước thi cử. Cứ giờ ngày thi đến và làm bài thật tốt với tinh thần thoải mái nhất”.
Nhiều học sinh gần như trúng tuyển đại học dù chưa thi THPT quốc gia - ảnh 2
Cô Oanh, giáo viên chủ nhiệm của Phương Thủy thường xuyên mang sữa vào để "tiếp sức" cho học sinh ôn thi
Phương Thủy

Nước rút nhưng tránh để kiệt sức

Đã đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi văn quốc gia, xét tuyển thẳng nhưng Nguyễn Thị Xuân Thảo lớp 12 văn Trường chuyên Thăng Long (Đà Lạt, Lâm Đồng) vẫn ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lần này. Xuân Thảo có nguyện vọng vào 2 trường là ĐH Khoa học xã hội& nhân văn  TP.HCM và ĐH Ngoại Thương. Xuân Thảo chia sẻ: “Còn vài ngày nữa, em không cố gắng cày ngày cày đêm như trước. Bây giờ buổi sáng em ngủ cho đến khi nào cảm thấy khỏe thì bắt đầu học. Mỗi ngày em có 1 danh sách những việc cần làm. Cứ cuối ngày thấy danh sách của mình hoàn thành là thấy hạnh phúc. Em cũng dành thời gian đi chơi, xem phim… thư giãn chứ không cắm cúi học. Em có thể để cho đầu óc thư giãn, tinh thần thoải mái nhưng không có nghĩa là ngừng học. Việc thu nạp kiến thức cần làm mỗi ngày. Em thấy mình học hiệu quả vào buổi sáng nên đây là thời gian em tập trung học nhất”.
Nhiều học sinh gần như trúng tuyển đại học dù chưa thi THPT quốc gia - ảnh 3
Còn 5 ngày nữa là thi THPT quốc gia, nhiều học sinh hồi hộp, nhiều học sinh thì đã nhẹ gánh  
Hoài An
Nhiều học sinh gần như trúng tuyển đại học dù chưa thi THPT quốc gia - ảnh 4
Các học sinh đang chờ đợi kỳ thi lớn nhất tổng kết sau 12 năm đèn sách
Hoài An
 Chỉ còn vài ngày, phải cố gắng 
Mỗi lần có kỳ thi thử, giải đề chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, tôi đều mang sữa vào để “tiếp sức” cho các em học sinh. Tôi hi vọng các em sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất để làm bài tốt. Những ngày cuối các em chạy nước rút, tôi thấy có vài em hơi xa sút tinh thần nên kết quả chưa tốt. Có em thì tiến bộ rõ rệt. Mình đều động viên hết. Để các em cùng cố gắng. Cả cô và trò cả năm nay đã nỗ lực, nên chỉ còn vài ngày phải cố gắng thôi. May mắn là cô có “chiêu” có thể “dụ” học trò bằng đồ ăn, ít phần thưởng nho nhỏ. Tôi cũng kết hợp với phụ huynh đưa ra lời hứa là nếu các em thi tốt thì mình sẽ tổ chức thêm bữa tiệc để tặng thêm “quà” tinh thần cho các em”,
Cô Trần Thị Kiều Oanh
(giáo viên dạy toán, chủ nhiệm lớp 12A3 Trường Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM)

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ng Tài

Ng Tài

Xét đtb cả 3 năm học tất cả các môn học +một tổ hợp lớp 12 theo ngành học phải vượt trội may ra đậu được 95%, rồi tập trung vào kì thi tốt nghiệp phải đậu . Ai nói dễ đậu cứ thử nộp hs mới biết?
Tran Hoang

Tran Hoang

Dễ mà năm vừa rồi có người để giấy trắng còn được thủ khoa nữa mà.
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Dỉ nhiên không học thì làm sao thi đỗ đươc. Nhưng để đỗ tốt nghiệp thì những học sinh loại trung bình nhưng chuyên cần (đi học đầy đủ, học thuộc bài, chịu khó làm bài tập) cũng vẫn thi đỗ chứ không phải chỉ học sinh khá, giỏi mới đỗ.
Phanminhpvh

Phanminhpvh

Hình các cháu gái hs trường chuyên LĐ dễ thương quá. Tôi có đứa con trai từng học ở trường này.
Nguyen viet cuong

Nguyen viet cuong

Vấn đề là được trúng tuyển vào trường nào!
võ minh tấn

võ minh tấn

học sinh học kém cỡ nào cũng được các trường tư gởi giấy báo đậu đại học dù chưa đến ngày 25/6,,,
hòa qn

hòa qn

lại thêm một kẻ hở để thêm tiêu cực.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Hôm nay (19.8), học sinh trên cả nước bắt đầu tựu trường bước vào năm học mới. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định năm học này là năm 'bản lề' chuẩn bị đổi mới chương trình, sách giáo khoa (bắt đầu từ lớp 1), trong đó ngành GD-ĐT quyết tâm dành những gì tốt nhất cho giáo dục.
Cô giáo Richelle Terry trong lúc dạy ở Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale /// Chụp từ clip

Giáo viên nói không với bài tập về nhà cho học sinh

Khi hàng trăm học sinh bắt đầu năm học mới, cô Richelle Terry tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale ở khu Evadale thuộc bang Texas (Mỹ) vừa cho hay cô sẽ không cho bất kỳ bài tập về nhà nào cho học sinh.

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.