Nhiều nghiên cứu về tờ báo Việt ngữ đầu tiên

0 Thanh Niên
Nhiều nhà báo, giảng viên và sinh viên báo chí đã được tìm hiểu, tiếp cận những thông tin thú vị về tờ báo Việt ngữ đầu tiên mang tên Gia Định báo. 
Nhiều nhà báo, giảng viên và sinh viên báo chí đã được tìm hiểu, tiếp cận những thông tin thú vị về tờ báo Việt ngữ đầu tiên mang tên Gia Định báo. Đây là buổi hội thảo khoa học do Khoa Báo chí và truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM tổ chức nhân 150 năm Gia Định báo được thành lập và ra số đầu tiên (15.4.1865).
Các nghiên cứu công phu và chi tiết đã được chia sẻ tại đây như hình thức và kỹ thuật trình bày của Gia Định báo, hệ thống thể loại báo chí được thể hiện trên tờ báo này, độc giả thời đó đọc báo ra sao… Bên cạnh đó, các tác giả khẳng định sự ra đời của Gia Định báo có những giá trị và đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển báo chí, văn học và ngôn ngữ dân tộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động hướng nghiệp bắt đầu từ học sinh tiểu học /// Ngọc Dương

Học sinh tiểu học cũng phải được hướng nghiệp

Đối với cấp tiểu học, nhà trường phải hướng nghiêp cho học sinh bằng cách giúp nhận biết một số công việc, nghề nghiệp của cha mẹ, người thân; phát hiện năng khiếu của học sinh và lập kế hoạch bồi dưỡng, phát triển năng khiếu đó...