Nhiều sinh viên bị kỷ luật vì vi phạm quy chế thi

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa thông báo xử lý kỷ luật với nhiều sinh viên vi phạm quy chế thi.

Thông báo trừ điểm rèn luyện của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM /// Hà Ánh Thông báo trừ điểm rèn luyện của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - Hà Ánh
Thông báo trừ điểm rèn luyện của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM
Hà Ánh

Theo đó, căn cứ Quy chế công tác sinh viên với chương trình ĐH hệ chính quy, trường này thông báo đến các sinh viên vi phạm quy chế thi hình thức kỷ luật. Cụ thể là hạ điểm rèn luyện xuống bậc trung bình trong học kỳ 2 năm học 2017 - 2018 đối với 27 sinh viên.

Danh sách này nhiều nhất là sinh viên khoa cơ khí công nghệ (6 người), khoa chăn nuôi thú y (6 người). Các khoa có sinh viên bị hạ điểm còn lại gồm: kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ hóa học, lâm nghiệp…

Theo thạc sĩ Đặng Kiên Cường, Trưởng phòng Công tác sinh viên nhà trường, đây là hình thức kỷ luật với các sinh viên vi phạm quy chế thi trong kỳ thi học kỳ như: sử dụng tài liệu, nhìn bài hoặc cho bạn xem bài thi…

Bên cạnh danh sách này, theo thạc sĩ Cường, trường chuẩn bị công bố danh sách hơn 10 sinh viên bị kỷ luật vì nhờ người thi hộ trong kỳ thi chuẩn đầu ra tiếng Anh và tin học.


“Việc xử lý sinh viên nhờ người thi hộ thông thường là bị đình chỉ học 1 năm. Nếu tiếp tục tái phạm lần 2, sinh viên sẽ bị đuổi học. Còn việc trừ điểm rèn luyện này trước mắt là có thể ảnh hưởng đến quá trình cấp xét học bổng (học bổng hỗ trợ và học tập)”, thạc sĩ Cường cho biết.

Trước đó, học kỳ 1 năm học 2017 - 2018 trường này đã thông báo hạ điểm rèn luyện của 22 sinh viên xuống bậc trung bình do vi phạm quy chế thi.

Đầu năm 2017, trường quyết định hình thức kỷ luật đình chỉ 1 năm với 15 sinh viên bị phát hiện nhờ người thi hộ lấy chứng chỉ tiếng Anh đầu ra.

Cũng theo thạc sĩ Đặng Kiên Cường, các hình thức kỷ luật trường áp dụng nghiêm theo quy chế nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh buổi hội thảo /// M.Q>

Đào tạo nghề phải đúng với địa chỉ sử dụng

Tại Hội thảo 'Kết nối doanh nghiệp với các trường đào tạo nguồn nhân lực', ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, chia sẻ: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất là doanh nghiệp 'đặt hàng' các trường đào tạo, để sản phẩm đào tạo đến được đúng địa chỉ sử dụng.

Quy trình xử lý công nhận văn bằng đơn giản, nhưng thực tế quá rườm rà 
 /// Đồ họa: Hồng Sơn - Ảnh: shutterstock>

Công nhận văn bằng: Chặt quá thành phiền phức

Sau một số lùm xùm về bằng cấp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp của cán bộ quản lý nhà nước, việc công nhận văn bằng trong nước càng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, vì quá lo lắng 'lọt lưới' các trường hợp bằng dởm mà nhiều người học nghiêm túc ở trường xịn cũng bị vạ lây.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia tiết học /// Bảo Châu>

'Em mong tiếp tục trải nghiệm những tiết học sáng tạo'

Tham gia một tiết học sáng tạo, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.HCM), hào hứng cho biết: Không chỉ học để hiểu kiến thức mà chúng em còn biết những kiến thức được sử dụng như thế nào. Chúng em mong thầy cô tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có cơ hội trải nghiệm những tiết học sáng tạo.