Nhiều trường bối rối xét tuyển

0 Thanh Niên
Là trường nằm tại khu vực Đà Nẵng, lãnh đạo Trường ĐH Duy Tân đang khá bối rối trước việc tính toán xét tuyển cho năm nay.
 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, đề án tuyển sinh cũ của trường xét tuyển theo tỷ lệ 50 - 50 (xét học bạ/xét điểm thi THPT). Với tình hình hiện nay, có thể trường sẽ chuyển sang xét điểm học bạ cao hơn, chẳng hạn tỷ lệ 70/30.
Tuy nhiên, theo tiến sĩ Hải, hiện nay kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 chưa biết sẽ tổ chức ngày nào. Nếu quá chậm trễ, trường rất khó tuyển sinh. Chưa kể khi địa phương chưa an toàn, việc thí sinh (TS) thay đổi đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT (dự kiến ngày 9.9) là rất dễ xảy ra. Phụ huynh sẽ rất ngại cho con em mình đăng ký học vào trường ĐH trong khu vực chưa an toàn. TS xét tuyển học bạ vào trường cũng tương tự như vậy.
“Năm nay, trường sẽ tuyển sinh cực kỳ khó khăn. Nếu đặc cách tốt nghiệp cho TS Đà Nẵng, Quảng Nam thì trường sẽ tương đối ổn. Nhưng thi đợt 2 thì khó nói trước. TS ảo hằng năm rất nhiều, cũng không biết xác định chỉ tiêu để lại cho TS hai khu vực ra sao. Tuy nhiên, trường xác định lo cho sinh viên của trường trước, sau đó mới lo chuyện tuyển sinh. Hiện nay, an toàn của sinh viên trong trường mới là điều đáng quan tâm nhất”, tiến sĩ Hải chia sẻ.

Đà Nẵng thông báo hoãn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Còn theo tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, theo phương án của Bộ GD-ĐT, để xác định chỉ tiêu dành cho các TS đợt 2, cần rà lại số lượng xét tuyển. May mắn là số lượng TS xét tuyển, các trường đều có sẵn. Sau đó, dựa vào một số tiêu chí, trường sẽ để dành lại chỉ tiêu cho các TS thi đợt 2.
“Tỷ lệ xét tuyển theo các phương thức hiện nay của trường đã cố định theo đề án tuyển sinh. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng có thể thay đổi vì số lượng TS Đà Nẵng, Quảng Nam không thể tham gia thi. Nếu có gì thay đổi thì trường sẽ điều chỉnh tỷ lệ trong thời gian sắp tới”, tiến sĩ Lý chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều thí sinh đến trường THPT điều chỉnh nguyện vọng /// Ngọc Dương

Nhiều thí sinh điều chỉnh nguyện vọng

Do phổ điểm biến động và điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của các trường ĐH đều tăng nên theo ghi nhận, khá nhiều thí sinh (TS) đến trường THPT điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã đăng ký trước đó.