Nhiều trường ĐH công bố kết quả trúng tuyển thẳng

0 Thanh Niên Online

Nhiều trường ĐH vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường bằng phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
[VIDEO] Điểm thi THPT Quốc gia “khủng” của con gái bác bảo vệ trường làng

* Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM vừa công bố kết quả trúng tuyển diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy năm nay.

Theo danh sách này có tổng số 247 thí sinh trúng tuyển. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia và bản chính giấy chứng nhận đoạt giải (nếu có) trước ngày 23.7. Quá thời hạn trên, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

Thí sinh xem danh sách tại đây.

[VIDEO] Không học đại học thì làm gì?

* Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố kết quả xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Kết quả có 125 thí sinh trúng tuyển là học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia. 

Thí sinh xem kết quả xét tuyển tại địa chỉ: aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh. Thí sinh đến nhập học và nộp Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính vào ngày 23.7. 

* Trường ĐH Kinh tế-luật cũng công bố kết quả ưu tiên xét tuyển năm 2018. Theo phương thức này trường nhận được 1.372 hồ sơ của học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm gần đây. Trong đó, học sinh các trường nộp nhiều hồ sơ nhất gồm: THPT Gia Định, THCS-THPT Nguyễn Khuyến, THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT chuyên Lương Văn Chánh...

Thí sinh xem kết quả tại địa chỉ: http://tuyensinh.uel.edu.vn/. 

* Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố danh sách tuyển thẳng 8 thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật vào đại học chính quy. Xem danh sách tại địa chỉ: http://ts.hcmuaf.edu.vn/.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà trường không chỉ là nơi dạy chữ mà còn là nơi bồi dưỡng cho học sinh cách sống /// Đào Ngọc Thạch>

Cấp bách giáo dục giá trị cho học sinh

Ngày nay, qua truyền thông, chúng ta bắt gặp không biết bao nhiêu thông tin đau lòng liên quan đến tuổi vị thành niên. Ma túy, say game, đánh nhau, giết bạn, cướp của, thậm chí hành hạ người thân chỉ vì tiền. Phải chăng trong công tác giáo dục của chúng ta đang có điều gì đó khiếm khuyết, chưa tốt?
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi được thông qua đã “cởi trói” nhiều cho các trường trong việc thực hiện tự chủ  /// Đào Ngọc Thạch>

Trường đại học sẽ có nhiều quyền hơn

Sau nhiều góp ý chỉnh sửa, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã được Quốc hội thông qua khá nhiều điểm mới mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn là tăng cường tự chủ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục bổ sung trong quá trình phát triển.
Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…