Nhiều trường ĐH dự kiến tuyển bổ sung

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Vì có những ngành lượng hồ sơ nộp vào thấp hơn so với chỉ tiêu nên nhiều trường dự kiến sẽ xét tuyển bổ sung.

Thí sinh thắc mắc về thông tin tuyển sinh /// ĐÀO NGỌC THẠCH Thí sinh thắc mắc về thông tin tuyển sinh - ĐÀO NGỌC THẠCH
Thí sinh thắc mắc về thông tin tuyển sinh
ĐÀO NGỌC THẠCH

Thạc sĩ Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ, thông tin: “Tại trường, có một số ngành thí sinh ít nộp hồ sơ vào như: lâm sinh, phát triển nông thôn, kỹ thuật công trình giao thông; kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật hóa học, nuôi trồng thủy sản, công nghiệp thực phẩm (chương trình chất lượng cao mới tuyển sinh năm nay), nếu không có gì thay đổi, trường sẽ tuyển bổ sung khoảng 10 ngành”.

Theo thạc sĩ Khang, mức điểm chuẩn của các ngành trên là bằng điểm sàn xét tuyển, từ 14-15 điểm. Vì vậy, điểm xét bổ sung cũng dự kiến sẽ lấy mức này.


Trong khi đó, tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết dự kiến các ngành đào tạo tại 2 phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận sẽ xét bổ sung, bao gồm: kế toán, công nghệ thực phẩm, nông học, chăn nuôi, quản lý đất đai… mỗi ngành khoảng 30 chỉ tiêu.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường có 3 ngành công nghệ môi trường, quản lý tài nguyên môi trường và công nghệ vật liệu dự kiến tuyển bổ sung mỗi ngành khoảng 50 chỉ tiêu. “Sau khi khảo sát thấy nhu cầu nhân lực của những ngành này khá cao, nên trường xác định tuyển nhiều hơn so với những ngành khác, tuy nhiên số lượng hồ sơ nộp trong đợt đầu chưa đủ nên sẽ tuyển tiếp. Điểm xét tuyển học bạ là 20, điểm thi THPT quốc gia là 17”, ông Sơn chia sẻ.

Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết trường vừa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo 2 ngành mới là Việt Nam học và ngôn ngữ Hàn Quốc, nên sẽ tuyển đợt bổ sung mỗi ngành 100 chỉ tiêu với điểm THPT quốc gia là 15 và học bạ là 18.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiết mục cải lương trong chương trình do Trường THPT Ernst Thalmann tổ chức /// Bá Khoa>

Học lịch sử qua cải lương

Tham gia biểu diễn các tiết mục cải lương xây dựng từ các câu chuyện lịch sử, giúp học sinh được học và trải nghiệm để nâng cao ý thức về lòng yêu nước.
Cha mẹ dạy con từ chính những hành vi, ứng xử của họ trong cuộc sống /// Ảnh: Ngọc Dương>

Cha mẹ dạy gì cho con?

Chuyện dạy dỗ kiến thức lâu nay vẫn mặc định thuộc về thầy cô, cha mẹ chỉ cần yêu thương con là đủ.