Viện Công nghệ Massachusetts. Ảnh: Mit.edu
Viện Công nghệ Massachusetts. Ảnh: Mit.edu
Viện công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đứng đầu Bảng xếp hạng đại học (ĐH) thế giới theo chuyên ngành khoa học máy tính năm 2016. Đây là thông tin do Công ty giáo dục Anh QS vừa công bố.
Đứng sau MIT trong tốp 10 của bảng xếp hạng lần lượt là ĐH Stanford (Mỹ, chiếm vị trí thứ 2), ĐH Oxford của Anh (3), ĐH Harvard (4), ĐH Carnegie Mellon (Anh, 5), ĐH Cambridge (Anh, 6), ĐH California, Berkeley (7), Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ (8), ĐH Quốc gia Singapore (9) và ĐH Princeton (Mỹ, 10).
Một số trường khác ở khu vực châu Á lọt vào tốp 20 của bảng xếp hạng gồm có ĐH Công nghệ Nanyang của Singapore (chiếm vị trí 14), ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (15), ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc (17) và ĐH Hồng Kông (19). Bảng xếp hạng còn cho thấy ĐH Melbournec của Úc chiếm vị trí thứ 13.
Những ĐH đào tạo khoa học máy tính hàng đầu thế giới 2Những viện, ĐH lọt vào tốp 10 của Bảng xếp hạng ĐH thế giới theo chuyên khoa học máy tính năm 2016 của QS - Ảnh: Chụp từ webiste Topuniversities.com
Bảng xếp hạng được dựa trên tác động nghiên cứu của nhà trường cùng sự bình chọn của gần 77.000 nhà học thuật trên toàn thế giới và hơn 44.000 người sử dụng lao động.
Bảng xếp hạng được đăng tại http://www.topuniversities.com/university-rankings/university-subject-rankings/2016/computer-science-information-ystems#sorting=rank+region=+country=+faculty=+stars=false+search=

Văn Khoa

Bình luận