Những ngành học của tương lai

0 Thanh Niên
Năm nay, các trường ĐH dự kiến đào tạo nhiều ngành học mới. Đáng chú ý, đó là những ngành đáp ứng tương lai thay đổi mạnh mẽ của công nghệ và cách mạng công nghiệp 4.0.
 /// Bảo Hân - Bảo Hân
Bảo Hân
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến đào tạo ngành robot và trí tuệ nhân tạo. Ngành này chỉ tuyển 20 người và thí sinh đạt 24 điểm trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ, ưu tiên học sinh trường chuyên. Sinh viên theo học sẽ được miễn giảm hoàn toàn học phí, đào tạo bằng tiếng Anh. Điểm đặc biệt là sẽ không có khoa nào trực tiếp quản lý ngành này vì lĩnh vực robot - trí tuệ nhân tạo liên quan rất nhiều ngành nghề. Các phòng ban, khoa của trường sẽ cùng phát triển ngành học đặc biệt này.
Năm nay, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng sẽ đưa vào đào tạo một số ngành mới. Đặc biệt, có nhiều ngành liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, một ngành mới rất được chú ý là kinh doanh số. Theo đề án của trường, đây là ngành học nhưng liên quan đến khoa học liên ngành công nghệ thông tin - kinh doanh và phân tích dữ liệu. Sinh viên ngành này cũng sẽ được học bằng tiếng Anh. Một số ngành khác để đáp ứng sự phát triển của công nghệ là quản trị điều hành thông minh, khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh. Những ngành này liên quan nhiều đến vấn đề dữ liệu, trí tuệ nhân tạo.
Từ năm 2018, Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội đã tuyển sinh và đào tạo ngành khoa học thông tin địa không gian. Đây là ngành khoa học liên quan những vấn đề cơ bản trong sử dụng công nghệ số để xử lý thông tin địa không gian về địa điểm, các hoạt động và hiện tượng diễn ra trên và gần bề mặt của trái đất được lưu trữ trong ảnh hoặc bản đồ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cẩm nang tuyển sinh hướng dẫn học sinh chủ động chọn ngành

Cẩm nang tuyển sinh hướng dẫn học sinh chủ động chọn ngành

Cẩm nang tuyển sinh Báo Thanh Niên 2019 đã chính thức phát hành vào ngày 12.2 bao gồm nhiều nội dung phong phú, đem đến cho người đọc những thông tin hữu ích, trong đó đặc biệt tập trung vào hướng dẫn thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp và ở thế chủ động.